Công ty luật Minh Khuê cung cấp mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch, cho thuê xe ô tô tự lái để Quý khách hàng tham khảo và áp dụng trên thực tiễn. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162 để được tư vấn chi tiết về cách thức soạn thảo phù hợp từng trường hợp cá biệt. 

 

1. Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch

1.1 Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch sử dụng khi nào ?

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch sử dụng trong một số trường hợp chính sau:

+ Trường hợp phổ biến nhất: Các công ty du lịch thường đặt xe của các hãng vận tải hành khách hoặc các cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách;

+ Tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu di chuyển thường thuê xe của các hãng vận tải hành khách hoặc các cá nhân khác có phương tiện vận tải (kinh doanh theo hợp đồng vận tải từng chuyến);

+ Các trường hợp khác như: Công ty thuê xe chở cán bộ nhân viên; trường học thuê xe chở học sinh, sinh viên; Công ty không có nhu cầu sử dụng phương tiện thường xuyên nên cho các cá nhân khác sử dụng phương tiện để kinh doanh dịch vụ vận tải ... gọi chung là hợp đồng cho thuê xe ô tô.

 

1.2 Ưu và nhược điểm của hoạt động cho thuê xe vào mục đích vận tải

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí vận hành; Tạo ra lợi nhuận cần thiết trách lãng phí phương tiện không sử dụng ...

Nhược điểm: Rủi ro từ việc tai nạn giao thông, hỏng hóc phương tiện trong quá trình vận hành, hao mòn xe nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

Như vậy, cần có một hợp đồng cho thuê xe rõ ràng, minh bạch để đảm bảo quyền lợi và tránh nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố.

 

1.3 Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch này, Luật Minh Khuê soạn thảo ở góc độ chung nhất áp dụng cho mọi đối tượng thuê xe. Đối với những trường hợp cá biệt như: Công ty du lịch thuê xe vận tải hành khách thường xuyên cho các chuyến du lịch do mình tổ chức thì các bên có thể ký hợp đồng nguyên tắc về việc cho thuê xe du lịch, kèm theo các điều khoản về lịch đặt xe, điều động xe cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của các bên nhưng vẫn dựa theo những nguyên tắc chung nhất của hợp đồng này.

>> Tải ngay: Mẫu hợp đồng cho thuê xe du lịch (FILE WORD) 
 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập -tự do- hạnh phúc

--------o0o----------

 

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE DU LỊCH

Số……..HĐ

 

- Căn cứ vào luật thương mại năm 2005 được Quốc hội nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

- Căn cứ vào bộ luật dân sự năm 2015;

- Căn cứ vào nhu cầu thực tế của hai bên.;

Hôm nay ngày……tháng……..năm….

Chúng Tôi gồm có:

Đơn vị cho thuê xe: (Bên A)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ..................... 

Đại Diện: Ông:( bà) ………… 

Chức vụ: ……………………… 

Địa chỉ: ………………………… 

VPGD: ………………………… 

Điện thoại: ……....... Fax; 84-4 ……… 

Mã số thuế (Mã số doanh nghiệp): ...

Tài khoản số: ……………… Tại Ngân hàng …………

 

Đơn Vị Thuê xe: (Bên B) …………  

Đại Diện: Ông (Bà)……………………

Chức vụ: ................……………………

Địa chỉ: ………………………………… 

Điện Thoại: ………… fax: ……………

MST…………………......................…… 

Tài khoản số …………… Tại………… 

Hai bên đã thoả thuận và ký kết hợp đồng thuê xe như sau:

 

Điều 1: Số lượng xe và thời gian thuê;

Số lượng xe …..……… Loại xe ........... 

Thời gian thuê từ ngày …./…./… đến ngày .../…/… 

Thời gian đón khách lúc: ………… trả khách lúc ……… 

Lịch trình: ………………………………… 

……………………………………………… 

……………………………………………… 

 

Điều 2: Thể thức thanh toán; Thanh toán bằng tiền mặt ( ) hoặc chuyển khoản ( )

Giá thuê: ……………  bằng chữ: ………… 

Giá trên ……… bao gồm thuế VAT.

Số Tiền đặt trước  …….…… Còn lại …… 

Chi Phí : Cầu phà, Bến bãi Bên …….Ăn nghỉ lái xe Bên ………………… 

 

Điều 3: Cam kết chung;

1. Sau khi ký hợp đồng Bên B muốn thay đổi địa điểm và thời gian đón phải báo trước cho bên A Trước 24h. Trong trường hợp xe đã đến đia điểm đón khách, nhưng phải về không thì bên B phải Thanh Toán 50% tổng giá trị hợp đồng.

2. Bên A đảm bảo xe tốt , đúng chủng loại khách yêu cầu đảm bảo đón khách đúng giờ ,lái xe p/v tận tình ,xe đảm bảo có đầy đủ bảo hiểm cho hành khách theo đúng Quy định .

3. Lái xe có quyền từ chối vận chuyển vượt quá số người theo quy định, không đi vào đường cấm, đường chật hẹp, nguy hiểm, không vận chuyển hàng hoá, hành lý, hàng Quốc cấm trái pháp luật.

4. Hợp đồng được thành lập 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản..

5. Các thỏa thuận khác .............................. 

 

ĐẠI DIÊN BÊN A  ĐẠI DIỆN BÊN B

 

 

2. Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô để kinh doanh vận tải

Luật Minh Khuê giới thiệu mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô giữa một công ty và một cá nhân để sử dụng vào việc kinh doanh vận tải dưới dạng taxi công nghệ (uber, grab...) để quý khách hàng tham khảo. Mẫu hợp đồng này sử dụng khi công ty không có nhu cầu xử dụng xe có thể cho tổ chức hoặc cá nhân khác kinh doanh vận tải bằng xe của tổ chức, công ty của mình đang sử dụng. Các điều khoản đã được thỏa thuận khá cụ thể đảm bảo quyền lợi của bên cho thuê, phòng chống các rủi ro có thể xảy ra để quý khách hàng tham khảo với nội dung cụ thể:

>> Tải ngay: Mẫu hợp đồng cho thuê xe sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

 

HỢP ĐỒNG THUÊ XE Ô TÔ

Số: …./20.../MINHKHUE-HĐTX

 

- Căn cứ Bộ Luật Dân sự năm 2015số 91/2015/QH13 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngày ngày 24 tháng 11 năm 2015;

- Căn cứ vào nhu cầu và khả năng cung ứng của các bên dưới đây.

Hôm nay, ngày … tháng…….. năm 20..., chúng tôi gồm :

 

BÊN A: (Bên cho thuê): CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

- Điện thoại: 0243-9916057

- Đại diện: Lê Minh Trường - Chức vụ: Chủ tịch hội đồng thành viên/Giám đốc điều hành

- Mã số thuế: 0106143054

 

BÊN B: (Bên thuê): Trần Tiến Dũng

CMTND số: 162456531 Ngày cấp: 13/07/2009 Nơi cấp: Công an tỉnh Nam Định

Hộ khẩu thường trú: Xóm Thanh Giáo, xã Giao Thanh, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định.

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng thuê xe với các điều khoản như sau:

 

ĐIỀU 1 : NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên A đồng ý cho bên B thuê 01 (một) xe ô tô.

+ Hãng xe Toyota Vios;

+ Sản xuất năm (đời xe 2014);

+ Biển số kiểm soát 30A 34341

Xe trong tình trạng sử dụng tốt (Đã đăng kiểm) trong thời điểm bàn giao cho bên thuê.

 

ĐIỀU 2 : GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

- Giá thuê xe là: 6.000.000 đồng/tháng (Bằng chữ: Sáu triệu đồng chẵn một tháng).

+ Giá trị hợp đồng trên được tính dựa trên số km sử dụng: Trong vòng một tháng bên B không được sử dụng vượt quá 6000 km. Số km chạy vượt hàng tháng sẽ được tính phí cụ thể như sau: 1.000.000 đồng/tháng đối với 1000 km tăng thêm. Bên B không được sử dụng vượt quá 9000 km/tháng trong mọi trường hợp. Số km chạy vượt sẽ được thống kê từng tháng hoặc bình quân của quý (03 tháng liên tiếp). Giá trên chưa bao gồm 10 % thuế VAT nếu phát sinh.

- Bên B sẽ thanh toán cho Bên A 03 tháng một lần, bằng hình thức bằng tiền mặt trong vòng 15 ngày đầu tiên của chu kỳ thanh toán.

 

ĐIỀU 3 : TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

3.1. Trách nhiệm của bên A:

- Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực và Bên A đã thanh toán tiền thuê xe 03 tháng đầu tiên. Giấy tờ liên quan đến xe gồm: Giấy đăng ký xe (bản gốc) , giấy kiểm định (bản gốc), giấy bảo hiểm xe (bản gốc).

- Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

- Bên A và bên B thống nhất mua chung bảo hiểm xe, bảo hiểm thân vỏ, chi phí thay dầu định kỳ và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của Hợp đồng. Chi phí mua cho các lần kế tiếp được chia đôi cho cả hai bên, mỗi bên chịu một nửa chi phí trên.

- Bên A có trách nhiệm hỗ trợ bên B trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đăng ký xe đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng hình thức Uber car, Grab car.

3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên B

- Chịu mọi trách nhiệm khi xảy ra các tai nạn giao thông, bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông trong thời hạn sử dụng xe của Bên A trong quá trình kinh doanh hoạt động vận tải dưới mọi hình thức;

- Thanh toán tiền thuê xe cho Bên A đúng hạn.

- Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu khi sử dụng xe, chi phí bến bãi, rửa xe.

- Khi xảy ra các rủi ro trong quá trình kinh doanh Bên B chủ động xử lý, giải quyết và thông báo cho Bên A phối hợp cùng xử lý các phát sinh (nếu có).

- Các khoản thuế, phí, lệ phí mà Bên B tham gia kinh doanh trực tiếp tại Hợp tác xã vận tải………..theo hợp đồng số……. do bên B có trách nhiệm thanh toán theo đúng quy dịnh của nhà nước hiện hành.

 

ĐIỀU 4 : HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

- Thời hạn hợp đồng là 03 năm. Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ….. tháng 01 năm 2018 đến hết ngày …..tháng 01 năm 2021.

- Nếu một trong hai Bên, bên nào muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho Bên kia trươc ít nhất 06 tháng.

 

ĐIỀU 5 : ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng bàn bạc giải quyết.

Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ hoặc hủy bỏ hợp đồng. Mọi sự vi phạm phải được xử lý theo pháp luật.

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

Hợp đồng được lập thành 02 (Hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 01 bản. Bên B giữ 01 bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

 

>> Việc các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu cho thuê tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng các tài sản hợp pháp của mình (trong đó có ô tô và các phương tiện vận tải khác) là một hoạt động kinh doanh hợp pháp. Tuy nhiên, việc cho thuê, cho mượn để thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải thường tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro cao cả về pháp lý và thực tiễn. Mọi vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong việc xác lập quan hệ cho thuê, cho mượn Ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải đang gặp vướng mắc về pháp lý vui lòng trao đổi trực tiếp với luật sư qua số: 1900.6162 - Đội ngũ luật sư của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc của Bạn.

 

 

3. Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái là một dạng hợp đồng riêng biệt so với hợp đồng thuê xe du lịch hoặc hợp đồng cho thuê ô tô. Bởi đây là một dịch vụ kinh doanh thường xuyên tại các địa điểm du lịch hoặc các tỉnh thành có các khu du lịch phát triển. Ở nơi đó, các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu thuê xe để sử dụng vào các mục đích trải nghiệm, khám phá riêng biệt. Hoặc ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhu cầu thuê xe tự lái để về quê, đi chơi, đi ăn cưới, đi công tác ngoại tỉnh ... cũng khá cao.

Ưu điểm của hình thức cho thuê xe tự lái là giá cả cho thuê cao, thời gian cho thuê ngắn, có thể quản lý phương tiện trước và sau khi cho thuê.

Nhược điểm là dễ bị lợi dụng (bị trộm cắp tài sản) nếu không có phương tức quản lý tốt.

Luật Minh Khuê giới thiệu mẫu hợp đồng thuê xe tự lái để quý khách hàng tham khảo phòng ngừa các rủi ro trên:

>> Tải ngay: Mẫu hợp đồng thuê xe tự lái mới nhất

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

----------oOo----------

 

HỢP ĐỒNG THUÊ XE TỰ LÁI

Số: …… – ……./HĐTX

- Căn cứ Bộ Luật Dân sự năm 2015 số 91/2015/QH13 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005;

- Căn cứ Luật thương mại số 36/2005/QH11 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005;

- Căn cứ vào nhu cầu và khả năng cung ứng của các bên dưới đây.

Hôm nay, ngày ..... tháng ..... năm ......., chúng tôi gồm:

BÊN A: CÔNG TY ............................. (Bên thuê)

- Địa chỉ: ............................................... 

- Điện thoại: ......................................... 

- Đại diện: ...........................................

- Chức vụ :............................................

- Mã số thuế: .........................................

 

BÊN B: CÔNG TY ......................... (Bên cho thuê)

- Địa chỉ: .......................................... 

- Điện thoại: ..................................... 

- Đại diện: ................. 

- Chức vụ: ................. 

- Mã số thuế : ................................. 

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng thuê xe với các điều khỏan như sau:

 

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên A đồng ý thuê của bên B một xe ô tô du lịch 07 chỗ ngồi, bao gồm cả lái xe trong thời gian cho thuê.

+ Xe ............................................. 

+ Lái xe: ......., sinh năm ......., giấy phép lái xe số ...  cấp ngày .../.../20....

 

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

- Giá thuê xe là :............................... 

- Bên A sẽ thanh toán cho Bên B theo định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày 25 hàng tháng.

 

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

3.1. Trách nhiệm của bên B:

- Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực và Bên A đã thanh toán tiền thuê xe 01 tháng đầu tiên. Giấy tờ liên quan đến xe gồm: Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe.

- Ông ............................. chịu sự điều động của bên A trong suốt thời gian bên B cho thuê xe. Thời gian làm việc của lái xe là từ thứ hai đến thứ sáu, từ 6g30 đến 18g30 , thời gian làm thêm ngoài giờ (nếu có) do A và Lái xe trực tiếp thỏa thuận.

- Trả lương cho lái xe.

- Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

- Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của Hợp đồng.

- Bảo dưỡng xe theo định kỳ, chi trả phí bảo dưỡng.

- Xuất hóa đơn thuê xe: 1 tháng/lần.

 

3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên A

- Thanh toán tiền thuê xe cho Bên B đúng hạn.

- Thanh toán các khỏan phí cho lái xe khi có yêu cầu huy động làm thêm ngoài giờ.

- Khi có yêu cầu làm thêm vào cuối tuần hay ngày lễ tết thông báo cho lái xe biết trước ít nhất 12 giờ.

- Bên A được toàn quyền sử dụng xe do Bên A giao (theo điều 1), kể cả giao xe cho lái xe khác sử dụng trong thời gian thuê.

- Chịu toàn bộ chi phí xăng khi sử dụng xe.

 

ĐIỀU 4: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

- Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ................... đến hết ngày .........................

- Nếu một trong hai Bên, bên nào muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho Bên kia trước ít nhất 01 tháng.

 

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

- Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng bàn bạc giải quyết.

- Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ hoặc hủy bỏ hợp đồng. Mọi sự vi phạm phải được xử lý theo pháp luật. Trường hợp có tranh chấp mà hai bên không tự giải quyết được, sẽ do Tòa Án Nhân Dân ................ phán xử.

- Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

Hợp đồng được lập thành 04 (bốn) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 02 (hai) bản. Bên B giữ 02 (hai) bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

 

-------------------------------------------------

Quý khách hàng có thể tải từng hợp đồng thuê xe hoặc tải file tổng hợp các mẫu hợp đồng thuê xe thông dụng phía trên cùng để tham khảo. Mọi vướng mắc vui lòng gọi: 1900.6162 để được Luật sư của Công ty luật Minh Khuê tư vấn pháp luật cụ thể cho từng trường hợp.