1. Quy định về ngày nghỉ lễ 2/9

Hiện nay, các quy định liên quan đến quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động được thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động 2019. 

Bộ luật lao động 2019 quy định rõ, chi tiết ngày nghỉ lễ, tết. So với Luật lao động cũ thì Bộ luật lao động 2019 định ngày nghỉ lễ có lợi hơn cho người lao động. 

Điểm đ khoản 1 Điều 112 Bộ luật lao động 2019 quy định nghỉ lễ quốc khánh: Người lao động được nghỉ 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau).

Ngoài ra, ngày 11/01/2022 Văn phòng chính phủ ban hành công văn số 245/VPCP-KGVX quy định về việc nghỉ tết nguyên đán và quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng ghi nhận như sau: Đồng ý với đề nghị của Bộ lao động- thương binh và xã hội về việc nghỉ Tết nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; doanh nghiệ. Theo đó nghỉ lễ quốc khánh từ ngày 01 tháng 9 năm 2022 đến hết ngày 02 tháng 9 năm 2022. 

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức hay người lao động mà được nghỉ 02 ngày cuối tuần thì sẽ được nghỉ tối đa 4 ngày từ thứ 5 đến chủ nhật. Đối với người lao động đi làm thứ 7 thì sẽ được nghỉ tối đa 3 ngày và bắt đầu từ thứ 6 đến hết chủ nhật.

 

2. Ý nghĩa của ngày nghỉ lễ 2/9

Nghỉ lễ 2/9 có rất nhiều ý nghĩa đối với đất nước nói chung và đối với người lao động nói riêng:

Thứ nhất, ngày 2/9 là ngày lễ lớn của đất nước ta. Đây chính là ngày kỷ niệm chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hoà, nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 2/9 chính là dịp để bất cứ người dân Việt nam nào, cũng như kiều bảo ở nước ngoài cùng hướng về tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh bất khuất, cùng tưởng nhớ và biết ơn Hồ Chí Minh- người hùng của dân tộc ta. Ngày 2/9 là ngày để thế hệ sau cùng nhìn lại chặng đường gian khổ và vô cùng hào hùng của dân tộc, trau dồi thêm lòng yêu nước và biết ơn của người dân Việt Nam.

Thứ hai, ngày nghỉ lễ tạo điều kiện cho người lao động tái tạo lại sức lao động. Sau khoảng thời gian lao động mệt mỏi, ngày nghỉ lễ sẽ giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi bên gia đình, bạn bè. Người lao động có thời gian để phục hồi sức khoẻ. Từ đó, sau khi trở lại làm việc, người lao động sẽ có hưng phấn hơn, hiệu quả hơn và tích cực hơn. 

Thứ ba, nghỉ lễ dài còn khiến cho ngành du lịch được kích cầu. Nghỉ lễ dài ngày giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch, tinh thần của người lao động nâng lên. Đồng thời đây là một cách để kích cầu du lịch hiệu quả.

 

3. Cách tính lương khi đi làm ngày lễ 2/9

Người lao động làm việc vào ngày nghỉ để thì được hưởng lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động được hưởng lương ngày.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A là pháp chế của công ty ABCDF. Lương của anh A được tính theo thời gian. Một tháng Anh A làm việc 23 công với mức lương 16.100.000 đồng (1 ngày làm việc anh A là: 700.000 đồng). Vậy nếu 01 ngày lễ 2/9 anh Nguyễn Văn A không nghỉ là đi làm thì tiền lương làm thêm được tính như sau:

Tiền lương làm

thêm giờ

=

Tiền lương giờ thực trả của

công việc đang làm vào

ngày làm việc bình thường

x

mức ít nhất là

300%

x số giờ làm thêm

Tiền lương làm thêm 1 ngày 2/9 của anh A = 700.000 x 300%x 1 ngày.

 

4. Các mẫu thông báo nghỉ lễ ngày 2/9

Công ty luật Minh Khuê giới thiệu mẫu thông báo nghỉ lễ dịp lễ quốc khánh 2/9. Quý khách hàng có thể tải về để sử dụng tại đây: 

>> Tải ngay: Mẫu thông báo nghỉ lễ mới nhất 

 

4.1. Mẫu thông báo nghỉ lễ số 01

 CÔNG TY ....   
 Số .........   

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT  NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                                                                                                                                                                                                                                     

THÔNG BÁO

Về việc nghỉ lễ quốc khánh ngày 2/9

 

Giám đốc thông báo đến toàn bộ nhân viên của công ty TNHH ABC về việc nghỉ lễ như sau:

Điều 1. Toàn bộ nhân viên công ty TNHH ABC được nghỉ lễ 2/9 theo quy định của Bộ luật lao động 2019. Theo đó, toàn bộ nhân việc được nghỉ lễ từ ngày....đến ngày.......

Điều 2. Trước khi nghỉ lễ, công ty yêu cầu toàn bộ nhân viên có trách nhiệm dọn dẹp nơi làm việc của mình. Tắt toàn bộ máy móc, thiết bị, khoá cửa để đảm bảo các tài sản của công ty. Nếu để xảy ra thiệt hại thì nhân viên đó phải tự chịu trách nhiệm trước công ty.

Điều 3. Đề nghị các phòng ban chịu trách nhiệm thực hiện theo thông báo trên.

Tổng giám đốc

 

4.2. Mẫu thông báo nghỉ lế số 02

 Tên công ty    

Số: ............       

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                       

THÔNG BÁO VIỆC VIỆC NGHỈ LỄ

 

- Căn cứ bộ luật lao động 2019;

- Căn cứ theo quy định của công ty.

Công ty cổ phần XYX ABC thông báo về việc nghỉ lễ 2/9 như sau:

Thứ nhất, toàn thể nhân viên của công ty được nghỉ lễ ngày 2/9 hai ngày. Từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9.

Thứ hai, do hiện nay công ty có nhiều hợp đồng đang trong giai đoạn bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy, yêu cầu các trưởng phòng bố trí trao đổi với người lao động để có nhân sự trực vào ngày lễ trên tinh thần tự nguyện và khuyến khích thưởng cho những người lao động này.

Thứ ba, để việc nghỉ lễ đảm bảo an ninh, an toàn đề nghị toàn bộ nhân viên kiểm tra lại các thiết bị trong văn phòng trước khi ra về

Chúc toàn bộ nhân viên có kỳ nghỉ lễ an toàn và vui vẻ

           GIÁM ĐỐC

 

5. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc nghỉ lễ 2/9

5.1 Mẫu chuẩn của thông báo nghỉ lễ 2/9

Thông báo nghỉ lễ 2/9 pháp luật không yêu cầu doanh nghiệp hay cơ quan, đơn vị phải tuân theo một mẫu nhất định. Tuy nhiên, để đảm bảo người lao động đọc thông báo có thể hiểu đúng và đầy đủ hết ý thông báo của công ty thì nội dung thông báo cần rõ ràng, mạch lạc. Quý bạn đọc có thể tham khảo các mẫu thông báo ở mục 4 nêu trên.

 

5.2. Nghỉ lễ 2/9 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Từ năm 2021 trở đi thì nghỉ lễ 2/9 đã tăng từ 01 ngày lên 02 ngày

 

5.3. Nghỉ lễ 2/9 người lao động muốn đi làm việc để tăng thu nhập có được không?

Vấn đề đi làm ngày 2/9 hoàn toàn dựa trên sự thoả thuận giữa công ty và người lao động. Việc đi làm vào ngày lễ phải tuân thủ các quy định của Bộ luật lao động về tiền lương làm thêm cho người lao động.

 

5.4. Công ty có được bắt người lao động đi làm ngày lễ không?

Việc đi làm ngày lễ công ty phải được sự đồng ý của người lao động. Công ty không được bắt ép hay đe doạ người lao động phải đi làm ngày lễ.

 

5.5. Hình thức thông báo nghỉ lễ được thực hiện như thế nào?

Về hình thức thông báo thì công ty có thể lựa chọn hình thức nhanh gọn, tiện lợi và phù hợp với doanh nghiệp mình nhất như: Gửi thông báo qua emai, qua zalo, điện thoại....Tuy nhiên, cần đảm bảo rằngdù thông bằng bằng hình thức naò thì cũng cần đảm bảo các thông tin cơ bản nhất để người lao động nắm được,

Trên đây là các khía cạnh mà Luật Minh Khuê đánh giá, phân tích nhằm giúp Quý bạn đọc hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn về ngày nghỉ lễ 2/9. Mong rằng bài viết này của Luật Minh Khuê sẽ giúp ích đến bạn đọc.

Trường hợp Quý bạn đọc còn bất kỳ nội dung nào chưa rõ, còn vướng mắc thì hãy nhấc máy lên để gọi ngay đến tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến: 1900.6162 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.