Hiện nay tôi muốn mua xe tại. Tuy nhiên, tôi muốn mua xe ở một tỉnh nhưng lại muốn đăng ký và lấy biển số xe ở một tỉnh khác có được không?

Rất mong được Luật sư đã giải đáp.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người hỏi: N.V.BIÊN.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lĩnh vực hành chính của công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục đăng ký xe ?

Tư vấn thủ tục đăng ký xe, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

>> Xem thêm:  Trong Thông tư 58, Bộ Công an đã quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện xe cơ giới đường bộ với nhiều điểm mới đáng chú ý (thay thế Thông tư 15/2014).

Thông tư 36/2010/TT-BCA

Thông tư 37/2010/TT-BCA

Nội dung phân tích:

Trường hợp của bạn, bạn có quyền mua xe máy ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào cho dù bạn không có hộ khẩu thường trú ở nơi đó. Việc người mua xe đăng ký hộ khẩu thường trú ở đâu chỉ làm cơ sở để xác định cơ quan công an có thẩm quyền đăng ký xe mang tên người đó.

Khi bạn mua xe máy, bạn sẽ đến cơ quan công an nơi thường trú của bạn để làm thủ tục đăng ký xe mang tên bạn và xe bạn được cấp biển số xe của tỉnh bạn. Hoặc, nếu bạn là học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện có trụ sở tại tỉnh thành đó; hoặc bạn là bộ đội, công an đang công tác ở tỉnh thành đó thì bạn có thể đăng ký xe mang tên bạn ở cơ quan công an thuộc tỉnh thành bạn mua xe và bạn sẽ được cấp biển số xe tỉnh thành đó.

 Bạn và chủ sở hữu xe có thể tiến hành các thủ tục và cần những hồ sơ sau:

1. Làm hợp đồng mua bán xe máy.

2. Làm thủ tục di chuyển xe sang tỉnh khác (Áp dụng với trường hợp bạn đăng ký xe khác tỉnh. Nếu bạn đăng ký xe biển tỉnh thành đó thì bỏ qua bước này).

3.  Đăng ký sang tên bạn trên đăng ký xe.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>> Xem thêm:  Phí chứng thực hợp đồng mua bán xe máy cũ hiện nay là bao nhiêu tiền ?

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT 

>> Xem thêm:  Đăng ký xe máy muộn có bị phạt không ? Thủ tục mua xe cũ