Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Nội dung tư vấn:

Thưa luật sư, cho em xin hỏi vấn đề: như bên en là htx nông nghiệp thu mua mặt hàng trái cây là sầu riêng, chôm chôm, sâu đó tuyên chọn và bán lại cho doanh nghiệp.thì thuế suất là bao nhiêu % xin trân thành cám ơn ạ !!!

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì chúng tôi có thể xác định hợp tác xã bên bạn mua lại và bán cho doanh nghiệp khác (không ở trong khâu kinh doanh thương mại) do đó đối chiếu theo quy định tại Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì hợp tác xã phải nộp thuế suất là 5%.

Kính gửi Anh, Chị! Bên em là Công ty TNHH thực hiện dịch vụ gia công cấp đông cho hàng thủy sản và rau quả đông lạnh. Nhờ Anh, Chị cho em biết thuế suất thuế GTGT mà bên em xuất cho khách hàng là công ty và cá nhân thì thuế suất bao nhiêu ạ? Em cám ơn!

 Theo quy định của Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì bên bạn phải chịu thuế suất là 5%.

Chào Luật Sư, em có vấn đề cần được tư vấn, mong sự giúp đỡ của luật sư ạ. Công ty em nhập khẩu mặt hàng kem tươi từ nước ngoài, và bán lại cho các nhà phân phối trong nước, vậy công ty em phải đóng những loại thuế gì và thuế suất bao nhiêu? hàng kỳ kê khai những loại tờ khai nào ạ. Em xin cảm ơn ạ

Theo quy định tại Điều 3 và Điều 11 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì bên bạn phải đóng thuế giá trị gia tăng với thuế suất là 10%.

Ngoài ra, bên bạn còn phải chịu thuế nhập khẩu, tuy nhiên chúng tôi không rõ mặt hàng "kem tươi" của bạn có hàm lượng, dạng gì, đóng gói ra sao do đó chúng tôi chưa thể trao đổi với bạn được.

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi về cách tính Lệ phí trước bạ khi sang tên đối với xe máy. Ví dụ: Ông A mua xe máy mới (Dream giá hóa đơn 18 triệu) nhưng chưa làm thủ tục nộp Lệ phí trước bạ, đăng ký sau đó bán cho ông B. Vậy ông B phải nộp Lệ phí trước bạ là bao nhiêu?(Hộ khẩu của ông A và B cùng huyện và thuế suất thu trước bạ lần đầu theo quy định là 2%). Xin cảm ơn luật sư!

Điểm a Khoản 4 Điều 7 Nghị định 45/2011/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước bạ của xe đăng ký lần đầu như sau:

>> Xem thêm:  Thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản năm 2020 ?

"4. Xe máy mức thu là 2%. Riêng:
a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;"

chào công ty luật minh khuê.tôi có vấn đề như sau Công ty chúng tôi hoạt động từ tháng 1/2016, chuyên mua bán thực phẩm( thịt, rau củ quả...) và gia vị bán cho doanh nghiệp sản xuất trực tiếp tiêu dùng.các loại thực phẩm như thịt , rau, củ ... không có hoá đơn đầu vào nên tôi lập bảng kê để được tính vào chi phí ,đồng thời tôi xuất bán cho doanh nghiệp sản xuất trên với mức thuế suất 5% có đúng không?

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC thì bên bạn áp dụng thuế suất 5%.

Theo quy định của Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC thì bên bạn lập bảng kê và kèm theo chứng từ mua bán.

Gửi Công ty! Em có câu hỏi muốn hỏi về xuất hóa đơn GTGT. Cty em là công ty thương mại, dịch vụ. Bên em có bán cho trường học 1 lô bàn ghế, bảng. Bảng phấn chịu thuế 5%, bàn ghế chịu thuế 10%. Bên trường thì muốn viết hóa đơn là mua thiết bị trường học theo hợp đồng số ....... và chỉ muốn xuất trong 1 hóa đơn. Nhưng vì là hóa đơn của cty em chỉ có 1 dòng thuế suất GTGT, Em muốn Cty tư vấn cho em nên giải quyết xuất hóa đơn ntn ạ. Và nếu không xuất đc gộp vào làm 1 hóa đơn thì xuất 2 hóa đơn nội dung sẽ ghi ntn ? Em cảm ơn ạ

Trong trường hợp này, bạn phải xuất 2 hóa đơn, nội dung tuân thủ theo đúng quy định tại Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh KHuê 

>> Xem thêm:  Các khoản thuế phải đóng khi cá nhân kinh doanh ?