Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp xin tư vấn với bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Nội dung tư vấn:

Nguyên tắc trả lương cho người lao động được quy định trong Bộ luật lao động 2012 như sau:

" Điều 96. Nguyên tắc trả lương

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương."

Theo đó ngưởi sử dụng lao động phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền lương cho người lao động đầy đủ và đúng thời hạn như đã thỏa thuận. Kỳ hạn trả lương thì được quy định như sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn xây dựng quy chế lương ? Mẫu quy chế lương thưởng năm 2020

" Điều 95. Kỳ hạn trả lương

1. Người lao động hưởng lương giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thoả thuận, nhưng ít nhất 15 ngày phải được trả gộp một lần.

2. Người lao động hưởng lương tháng được trả lương tháng một lần hoặc nửa tháng một lần.

3. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thoả thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng."

Đối với hình thức trả lương theo tháng thì Người lao động hưởng lương tháng được trả lương tháng một lần hoặc nửa tháng một lần. Thời điểm trả lương do hai bên thỏa thuận và được ấn định vào một thời điểm cố định trong tháng.

Bên cạnh đó thì đối với doanh nghiệp tư nhận thì tiền lương trả cho người lao động phải đáp ứng được tối thiểu bằng mức lương tối thiểu vùng. Mức lương tối thiểu vùng được xác định như sau: 

" Điều 3. Mức lương tối thiểu vùng

1. Quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với doanh nghiệp như sau:

a) Mức 3.500.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.

b) Mức 3.100.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.

>> Xem thêm:  Tư vấn bảo vệ quyền lợi khi công ty không trả lương đúng thời hạn ?

c) Mức 2.700.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùngIII.

d) Mức 2.400.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùngIV.

2. Địa bàn thuộc vùng I, vùng II, vùng III và vùng IV được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này."

Xin chào Luật Sư Dạ Luật sư cho em hỏi: ví dụ bình thường Công ty em ngày làm 8 tiếng, nhưng vì có việc đột xuất mà ngày hôm đó em làm có 6 tiếng, vậy ngày hôm đó em phải tính lương như thế nào? Mong nhận được sự hồi âm của Quý Luật sư. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe.

 Bạn có việc đôt xuất mà phải về trước thì bạn phải thỏa thuận với ngưởi sử dụng lao động trước, việc tính toán tiền lương thế nào thì một bạn có thể thỏa thuận với ngưởi sử dụng để mình làm bù. Pháp luật thì không có quy định cụ thể điều chỉnh trong trường hợp này, chủ yếu là sẽ do bạn và người lao động thỏa thuận, nếu tiền lương của bạn được trả theo tháng thì người sử dụng lao động có tính ra lương theo giờ để giảm tiền lương trong hai giờ làm thiếu của bạn.

Kính chào Luật sư, Tôi có câu hỏi: 1. Người lao động tạm ứng tiền của công ty, có cam kết thời hạn thanh toán, nhưng quá hạn vẩn không thanh toán thì công ty có được trừ lương (trừ toàn bộ tiền lương tháng hoặc trừ 30%) 2. Công ty ký hơp đồng lao động với hình thức trả lương tháng. Tuy nhiên người lao động vắng mặt 3 ngày trong tháng, Công ty trừ lương 3 ngày nghỉ này ((lương tháng / 26) x 3) như vậy có đúng không? Chân thành cảm ơn.

 Từ lương tháng mà tính ra lương ngày thì phải căn cứ vào thời gian làm việc trong tháng của công ty bạn, nếu công ty mình làm việc 26 ngày trong một tháng thì lấy tiền lương tháng chia cho 26 ngày như vậy là đúng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn luật lao động

>> Xem thêm:  Giữ lại một phần lương của người lao động có đúng luật không ?