Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Bộ Luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điều 128 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 128. Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động

1. Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động.

2. Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.

Theo thông tin bạn cung cấp, thì phòng nhân sự phạt bạn với số tiền là 2.000.000 đồng như vậy họ đã vi phạm quy định cấm của luật trong xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại khoản 2 điều 128 Bộ luật lao động 2012. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền gửi đơn khiếu nại tới người sử dụng lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền như Tòa án.

Không chỉ cấm xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức phạt tiền mà pháp luật còn cấm các hành vi xử lý kỷ luật khác như xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động; cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động; xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Thời hạn, thời hiệu xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Các hình thức kỷ luật được áp dụng với người lao động ?