Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Bộ luật hình sự hiện hành không quy định tội danh cụ thể nào liên quan đến việc nợ lương - không trả lương cho người lao động của chủ doanh nghiệp.

Vì vậy, việc nợ lương người lao động sẽ giải quyết theo dân sự. Người lao động có thể khởi kiện ra Tòa để yêu cầu doanh nghiệp trả lương và lãi phát sinh do việc chậm trả lương.

Trường hợp của bạn là trường hợp tranh chấp lao động cá nhân buộc phải qua hòa giải trước khi đưa ra Tòa án. 

"Điều 201 Bộ luật lao động quy định trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động.

1. Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng."

Sau khi bạn có đơn gửi Hòa giải viên lao động, trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn của bạn, Hòa giải viên lao động sẽ thực hiện việc hòa giải trong phạm vi quyền và trách nhiệm của mình. Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn, Hòa giải viên lao động sẽ tiến hành hòa giải. Trường hợp của bạn sẽ rơi vào một trong số các trường hợp sau và một trong các kết quả sau:

- Một là, hòa giải thành và các bên nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ đối với nhau, tranh chấp được giải quyết;

- Hai là, hòa giải thành, các bên không thực hiện nghĩa vụ của mình đối với nhau, tranh chấp được đưa ra Tòa án;

- Bà là, hòa giải không thành, tranh chấp được đưa ra Tòa án;

- Bốn là, không tiến hành hòa giải, tranh chấp được đưa ra Tòa án.

Như vậy, kết quả hoặc là tranh chấp được giải quyết, hoặc là tranh chấp được đưa ra Tòa án.

Trong trường hợp, tranh chấp không giải quyết được tại hòa giải cơ sở, bạn có quyền khởi kiện công ty tại Tòa án. Khi đó, bạn gửi đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) nơi công ty có trụ sở. Kèm theo đơn khởi kiện bạn phải chuẩn bị những tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của bạn là có căn cứ và hợp pháp, biên bản hòa giải không thành/hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hòa giải/tranh chấp không được hòa giải, tại Hòa giải viên lao động.

Tham khảo bài viết liên quan:

Công ty ép tự nguyện viết đơn thôi việc khi còn nợ lương ?

Lấy tài sản công ty trừ nợ lương có được không? 

Tư vấn về vấn đề Doanh nghiệp nợ lương  

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động