Một lần tôi phát hiện công ty chỉ đăng ký lên trên với 6 nhân viên, trong khi công ty chúng tôi có tận gần 70 nhân viên. Khi có bạn đóng bảo hiểm cty yêu cầu chúng tôi nộp 60% tiền bảo hiểm. Đóng từ tháng 4 nhưng tháng 10 mới có sổ bh, và sổ ghi là tháng10. Công ty còn giam 5% tiền lương hàng tháng. Chưa hẹn ngày trả, bây giờ còn yêu cầu chúng tôi nộp bằng tốt nghiệp gốc, nếu không nộp sẽ không trả lương và lấy 5%, kèm theo đuổi việc. Tức là chúng tôi mất trắng, hơn nữa giám đốc cty còn uy hiếp chúng tôi không được làm ở đâu khác, nếu không sẽ kiện chúng tôi. Đi đến cty mới của chúng tôi đòi kiện họ, yêu cầu họ sa thải chúng tôi.

Tôi hiện giờ rất hoang mang, làm không được mà nghỉ việc cũng không xong,cty đe dọa sẽ truy nã chúng tôi như tội phạm, bắt chúng tôi ký đủ thứ văn bản bất lợi. Biết rõ cty làm sai luật, trốn thuế nhưng không biết viết đơn hoặc tố cáo về đâu. Tôi nên tìm tới đâu hoặc yêu cầu các cấp chính quyền xuống kiểm tra công ty ?

Xin trân trọng cảm ơn.!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty luật Minh Khuê. Với nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2, luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;....

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu hợp đồng mà chị và những người lao động khác ký với công ty là loại hợp đồng lao động được quy định tại Bộ luật lao động 2012 thì chị và những người lao động khác thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

>> Xem thêm:  Thế nào là hành vi trốn thuế ? Có bị ngồi tù do không có tiền nộp thuế không ? Thủ tục hoàn thuế ?

Thứ hai, về quyền của người lao động và trách nhiệm của người sử dụng lao động:

Điều 18. Quyền của người lao động

1. Được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.

2. Được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội.

...

Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động

1. Lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ bảo hiểm xã hội, đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

2. Đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 86 và hằng tháng trích từ tiền lương của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 85 của Luật này để đóng cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm xã hội.

...

Như vậy, việc công ty không lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ và tham gia bảo hiểm xã hội là sai quy định của pháp luật.

Thứ ba, về mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động, Khoản 1 Điều 85 luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

...

Như vậy, tỷ lệ trích nộp bảo hiểm xã hội của người lao động là 8% mức tiền lương hàng tháng.Ngoài ra thì người lao động còn phải trích nộp 1,5% cho quỹ BHYT. Việc người sử dụng lao động thu 60% tiền bảo hiểm là sai quy định của pháp luật.

Thứ tư, về việc giữ bằng gốc của người lao động:

Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy, theo quy định này thì việc giữ bằng gốc của người lao động là trái quy định của pháp luật.

Hơn nữa việc giữ 5% lương, đe dọa người lao động không được đi làm ở công ty khác, truy nã như tội phạm, bắt người lao động ký đủ thứ văn bản bất lợi là không có cơ sở pháp lý.

Nhìn chung, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp thì công ty này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về lao động. Trong trường hợp này, để bảo vệ quyền lợi cho bản thân những người lao động thì bạn và những người lao động cùng hoàn cảnh có thể gửi đơn tố cáo công ty này đến cơ quan quản lý lao động tại địa phương (phòng Lao động thương binh và xã hội) hoặc có thể khởi kiện trực tiếp ra Tòa án để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Phải làm gì khi doanh nghiệp làm sai luật, không đóng bảo hiểm đầy đủ cho người lao động ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ: Luật sư tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Tội trốn thuế theo quy định mới nhất của luật hình sự

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hành vi hủy hoại tài sản của người khác thì cấu thành tội gì ?