Công ty thông báo rằng sau quá trình thử việc (2 tháng) và học việc (10 tháng) thì nhân viên sẽ được ký hợp đồng và nhận được những chế độ của luật lao động ( như bhyt, sinh con...). vậy công ty nơi tôi làm có làm đúng luật về thời gian học việc không? cám ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

Pháp luật lao động có quy định thời gian học việc?

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động 2012

II. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Nghỉ để kết hôn trong thời gian thử việc ? Xin nghỉ việc trong thời gian thử việc

Bộ luật Lao động quy định về việc học nghề như sau:

"Điều 61. Học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc cho mình, thì không phải đăng ký hoạt động dạy nghề và không được thu học phí.

Người học nghề, tập nghề trong trường hợp này phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số nghề do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Trong thời gian học nghề, tập nghề, nếu người học nghề, tập nghề trực tiếp hoặc tham gia lao động làm ra sản phẩm hợp quy cách, thì được người sử dụng lao động trả lương theo mức do hai bên thoả thuận.

3. Hết thời hạn học nghề, tập nghề, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động khi đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật này.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm tạo điều kiện để người lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề để được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia."

Như vậy, pháp luật không có quy định cụ thể về thời hạn học nghề và mức lương trong thời gian này, điều này do hai bên tự thỏa thuận với nhau.

Về vấn đề liên quan đến thử việc, Bộ luật Lao động quy định khá cụ thể tại Điều 26,27,28,29. Theo đó, thời gian thử việc được nêu rõ:

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không ?

"Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác."

Do bạn không nói rõ chức danh nghề của bạn cần trình độ chuyên môn cấp nào nên bạn có thể tham khảo quy định trên để biết được thời gian thử việc bao lâu là đúng quy định của pháp luật. 

Về tiền lương trong thời gian thử việc, pháp luật quy định: "Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó". Mức lương của công việc không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng nên bạn có thể tham khảo mức lương tối thiểu vùng và mức lương của công việc đó trong công ty theo hệ thống thang bảng lương để biết được phía công ty trả lương cho bạn có đúng quy định pháp luật không.

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Tư vấn pháp luật lao động: Ép nhân viên nghỉ việc khi đang nuôi con nhỏ?
>> Tư vấn về hợp đồng học việc ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Pháp luật lao động có quy định thời gian học việc?​ Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Thử việc có được nghỉ hưởng nguyên lương ngày lễ 30/4 1/5 không?