Phó giám đốc có được ký kết hợp đồng lao động với người lao động ?

Luật sư tư vấn quy định về hợp đồng lao động, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012, hợp đồng lao động được quy định như sau:

"Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động."

Người sử dụng lao động theo quy định Bộ luật lao động 2012 được quy định như sau:

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ nghỉ việc riêng không hưởng lương trong thời gian thử việc ?

"Người sử dụng lao động là doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; nếu là cá nhân thì phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ."

Do đó, trong trường hợp của bạn, người đại diện theo pháp luật hoặc người được người đại diện theo pháp luật ủy quyền của công ty mới có quyền ký kết hợp đồng lao động với người lao động. Vì thế, nếu bạn là người đại diện theo pháp luật của công ty, bạn vẫn phải đứng ra giao kết hợp đồng với người lao động. Nếu bạn không trực tiếp giao kết hợp đồng lao động thì bạn có thể ủy quyền cho phó giám đốc trực tiếp ký với người lao động. Tuy nhiên, bạn và công ty vẫn phải chịu trách nhiệm về việc giao kết hợp đồng với người lao động.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020