Xin hỏi:

- Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong trường hợp này thì Cơ quan phải giao kết hợp đồng với người lao động theo loại nào? (Hợp đồng lao động không xác định thời hạn; hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng; hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng).

- Quyền và nghĩa vụ bắt buộc với người sử dụng lao động và người lao động đối với loại hợp đồng được ký trong trường hợp này như thế nào?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  hỏi đáp pháp luật lao đông của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào quý khách! cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn của chúng tôi, Vấn đề quý khách đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động

2. Nội dung tư vấn:

Điều 167 Bộ luật lao động 2012 quy định vấn đề sử dụng lao động đã nghỉ hưu, cụ thể như sau:

"Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.

2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc."

Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi nghỉ hưu mà pháp luật quy định (cụ thể là 60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ).

Như vậy, nếu đơn vị của bạn muốn tiếp tục ký kết hợp đồng lao động với người lái xe thì có thể thỏa thuận với người đó và tiếp tục ký kết hợp đồng lao động. Người lao động cao tuổi vẫn sẽ được hưởng các quyền lợi như người lao động bình thường và các quyền lợi theo thỏa thuận trong hợp đồng. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi. 

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

Về loại hợp đồng lao động:

Theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động việc giao kết hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi được thực hiện như sau:

Điều 6. Hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi

1. Khi người sử dụng lao động có nhucầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh,chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bêncó thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

2. Khi người sử dụng lao động khôngcó nhu cầu hoặc người lao động cao tuổi không có đủ sức khỏe thì hai bên thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động.

Như vậy, trường hợp của bạn đến tuổi nghỉ hưu và có quyết định nghỉ hưu nhưng nếu cơ quan của bạn vẫn có nhu cầu sử dụng thì công ty vẫn có thể tiếp tục ký hợp đông làm lại với người lao động đó với điều kiện người lao động phải được cơ sở khám chữa bệnh kết luận có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc. Pháp luật lao động hiện hành không quy định về loại hợp đồng lao động bắt buộc phải ký với người lao động cao tuổi nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lao động và sức khỏe của người động mà cơ quan của bạn có thể lựa chọn ký kết loại HĐLĐ phù hợp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người lao động ?