Trả lời:

Thưa Quý Khách hàng! Trước tiên thay mặt Công ty Luật MINH KHUÊ, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng và lời chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Chúng tôi xin gửi bản tư vấn, khuyến nghị sơ lược về việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo yêu cầu của quý khách hàng như sau:

1. Phí dịch vụ và phí nhà nước:

1.1.  Phí dịch vụ tư vấn và đại diện đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

Phí dịch vụ tư vấn cho việc thực hiện hoạt động đăng ký trên được tính là:  8.800.000 VNĐ (chi phí này đã bao gồm 10% VAT).

2.2 Lệ phí nhà nước:

Cách tính:

- Lệ Phí nhà nước: 1.080.000 VNĐ/01 kiểu dáng công nghiệp/ 04 bộ ảnh * 07 ảnh

(Phí nhà nước khách hàng nộp theo biên lai thu phí của của Cục SHTT).

3. Quy trình thực hiện:

Những tài liệu quý khách hàng cần cung cấp:

Để chúng tôi có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp với kiểu dáng công nghiệp mà quý khách hàng yêu cầu thì quý khách hàng cần phải cung cấp cho chúng tôi một số tài liệu, thông tin cụ thể sau:

- 07 bộ ảnh chụp 6 mặt của sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp mà quý khách muốn đăng ký bảo hộ, bao gồm:

01 ảnh chụp mặt trước

01 ảnh chụp mặt trái

01 ảnh chụp mặt sau

01 ảnh chụp mặt phải

01 ảnh chụp từ trên xuống

01 ảnh chụp phối cảnh của sản phẩm

01 ảnh chụp từ dưới lên

- Bản mô tả về đặc điểm, kích thước, công dụng..........của sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp yêu cầu đăng ký.

- Thông tin về chủ đơn, địa chỉ, số điện thoại, email.

Lưu ý: Tất cả các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email của chủ đơn nói trên cần chính xác 100%. Công văn của cục sở hữu và các thông báo khác sẽ được chuyển về theo thông tin trên.

Quy trình xem xét đơn của Cục SHTT:

a) Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

b) Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký KDCN được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký CDĐL là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ KDCN.

c) Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký KDCN đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Bằng độc quyền KDCN cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung đơn KDCN là 7 tháng kể từ ngày công bố đơn

Trách nhiệm của MINH KHUÊ:

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ.

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, mô tả kiểu dáng công nghiệp nộp cho Cục SHTT

- Theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục nếu cần thiết

- Tra cứu sơ bộ với chuyên viên trong cục trước khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

Trên đây là thư tư vấn  của chúng tôi về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà quý khách hàng quan tâm. Còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác từ phía quý khách hàng!

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ - Công ty lậut Minh KHuê