Vậy tính ra mỗi tuần tôi tăng giờ 5 tiết đến hết tháng 8 tăng giờ được 15 tiết và từ ngày 1 tháng 9 năm 2015 đến hết học kì I tăng giờ được 85 tiết. Mặt khác, từ ngày 1 tháng 9 năm 2015 tôi được tăng lương từ bậc 1 (2,1) lên bậc 2 (2,41) nhưng do Phòng giáo dục xét duyệt và làm hồ sơ trễ nên đến ngày 25 tháng 1 năm 2016 tôi mới nhận được quyết định. Đến cuối tháng 12 năm 2015 thực hiện tính tiền tăng giờ, kế toán không chịu tính hệ số lương 2,41 cho những tiết kể từ ngày 1 tháng 9 trở về sau vì lí do là lúc đó tôi chưa nhận được quyết định tăng lương. Đến ngày tôi nhận được quyết định tăng lương tôi có nhắc kế toán và gặp kế toán trưởng Phòng giáo dục phải tính thêm tiền tăng giờ cho tôi phần chênh lệch hệ số giữa 2,1 và 2,41 là 0,31 nhưng kế toán không đồng ý vì lí do là đây là phần quyết toán năm 2015 qua năm 2016 không giải quyết nữa. Vậy tôi có nhận được phần tiền còn lại không? Rất mong được quý công ty phúc đáp sớm. Trân trọng cảm ơn!

Nội dung trả lời

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê. 

Quyết định tăng lương chậm có được truy lĩnh?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi:1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý: 

Luật viên chức 2010

Nghị định 204/2004/NĐ - CP quy định tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang

>> Xem thêm:  Phụ cấp lương là gì ? Cách khoản phụ cấp tiền lương hiện nay

Nội dung phân tích:

Do bạn không nói rõ căn cứ bạn cho rằng bạn được nâng lương từ ngày 1 tháng 9 năm 2015 nên chúng tôi chưa có căn cứ xác định Phòng giáo dục xét duyệt và làm hồ sơ có chậm trễ hay không, có thể bạn được nâng bậc lương nhưng do bạn đã bị xỷ lý kỷ luật nên thời gian nâng bậc lương của bạn bị lùi lại. 

Khoản 1 Điều 56 Luật Viên chức 2010 quy định: "Viên chức bị khiển trách thì thời hạn nâng lương bị kéo dài 03 tháng; bị cảnh cáo thì thời hạn nâng lương bị kéo dài 06 tháng. Trường hợp viên chức bị cách chức thì thời hạn nâng lương bị kéo dài 12 tháng, đồng thời đơn vị sự nghiệp công lập bố trí vị trí việc làm khác phù hợp."

Do đó, nếu bạn bị khiển trách hoặc bạn bị cảnh cáo thì thời hạn nâng lương của bạn bị kéo dài do đó, đến tháng 1 năm 2016 bạn mới nhận được quyết định nâng lương của Phòng giáo dục.

Nếu bạn có căn cứ cho rằng bạn được nâng lương từ ngày 1/9/2015 và Phòng giáo dục đã xét duyệt và làm hồ sơ chậm khiến ngày 25/1/2016 bạn mới nhận được quyết định thì bạn có quyền nộp đơn khiếu nại đến Phòng giáo dục và yêu cầu giải quyết tiền lương chênh lệch giữa hệ số 2,1 và 2,41 mà đáng lẽ bạn được hưởng theo quy định của pháp luật. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Qũy tiền lương là gì ? Phân tích chức năng của tiền lương

Bộ phận Tư vấn pháp luật Lao động. 

>> Xem thêm:  Lương là gì ? Tiền lương là gì ? Quy định luật lao động về tiền lương