Luật sư trả lời:

Điều 163 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định như sau:

"Điều 163. Nguyên tắc sử dụng lao động là người chưa thành niên

1. Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

3. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

4. Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác;

5. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá."

Như vậy, theo quy định pháp luật nêu trên thì đối với những người chưa thành niên thì người sử dụng lao động không được yêu cầu họ làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Thời gian làm việc của họ là không quá 8h/ngày. Do đó, với thông tin dữ liệu bạn đưa ra thì bạn làm ở quá cà phê và nếu thời gian làm việc không quá 8h/ngày thì người chủ quán không vi phạm quy định pháp luật lao động. 

Trong trường hợp này bạn cũng không cần phải có sự đồng ý của ba mẹ về việc bạn đi làm thêm, bởi theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012 thì việc ba mẹ đồng ý chỉ bắt buộc áp dụng đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi, cụ thể: "Phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật và phải được sự đồng ý của người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi;"

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê