Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

2. Chuyên viên trả lời

Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau thai sản:

Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việcsức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

...

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Theo quy định trên, lao động nữ nếu sau thời gian nghỉ thai sản phải quay trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức và được giải quyết chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản. Đây không phải là chế độ người lao động mặc định được hưởng bởi điều kiện mà quy định đặt ra đó là "sau thời gian nghỉ thai sản, người lao động phải quay trở lại làm việc". Như tại khoản 1 Điều 41 trên cũng có nêu "trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc" bạn chưa hồi sức khỏe thì bạn giải quyết chế độ. Nhưng nếu bạn không quay trở lại làm việc thì không đáp ứng được điều kiện "trong 30 ngày đầu làm việc".

Ngoài ra, hồ sơ hưởng chế dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản là do người sử dụng lao động lập (mẫu C70a-HD) thể hiện danh sách người lao động của công ty hưởng chế độ. Nếu bạn không còn là người lao động của công ty thì người sử dụng lao động không có nghĩa vụ lập danh sách cho bạn hưởng chế độ dưỡng sức. Như vậy, nếu bạn nghỉ việc luôn sau khi nghỉ thai sản thì bạn sẽ không thể tự làm hồ sơ để hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản được.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Hưởng trợ cấp thai sản có được hưởng luôn về trợ cấp thất nghiệp không ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?