Hà Tĩnh là một tỉnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ. Đây là một tỉnh có kinh tế trọng yếu là nông, lâm, ngư nghiệp và thủ công nghiệp. Để hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập công ty tại tỉnh Hà Tĩnh, trong bài viết dưới đây, công ty Luật Minh Khuê sẽ hướng dẫn quy trình và thủ tục thực hiện đăng ký thành lập công ty tại tỉnh Hà Tĩnh, cụ thể: 

 

1. Quy trình thành lập công ty tại tỉnh Hà Tĩnh

1.1. Hướng dẫn khách khách các bước trước khi thành lập.

Trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty, doanh cần cần nắm rõ những quy trình sau để hồ sơ, thủ tục thành lập được đầy đủ, trọn vẹn:

Trước hết khách hàng cần lựa chọn loại hình phù hợp. Công ty Luật Minh Khuê sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng về việc lựa chọn loại hình. Luật Doanh nghiệp 2020 quy định 5 loại hình thành lập doanh nghiệp bao gồm: Công ty hợp danh; Doanh nghiệp tư nhân; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên; Công ty Cổ phần. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm, bản chất riêng biệt. Tùy vào nhu cầu và mong muốn cũng như dựa vào số lượng thành viên, vốn điều lệ của công ty mà khách hàng lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Thứ hai, Tư vấn lựa chọn vốn điều lệ, vốn pháp định: Vốn pháp định sẽ áp dụng cho tùy ngành nghề bắt buộc, còn đối với vốn điều lệ khách hàng cho tùy ý lựa chọn theo khả năng và theo sự thỏa thuận, quyết định của các thành viên cũng như theo tư vấn của Minh Khuê. Việc lựa chọn vốn điều lệ là rất quan trọng bởi lẽ, vốn điều lệ là tài sản mà doanh nghiệp cam kết chịu trước những rủi ro trong khi hoạt động doanh nghiệp. 

Thứ ba, Đặt tên công ty: Tên công ty sẽ đặt dựa vào sự lựa chọn của khách hàng, Luật Doanh nghiệp 2020 tại Điều 37 quy định tên công ty sẽ gồm hai thành tố đó là Tên riêng+loại hình doanh nghiệp. Khách hàng lưu ý, việc lựa chọn tên riêng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với tên của những tổ chức theo quy định và tên doanh nghiệp thể hiện rõ dịch vụ mà doanh nghiệp hướng tới. Vấn đề đặt tên có khó khăn thì Minh Khuê sẽ giúp các bạn tra cứu, đánh giá về khả năng được chấp thuận tên mà khách hàng đã lựa chọn cũng như hỗ trợ việc thay đổi, chỉnh sửa thông tin tên sao cho phù hợp theo yêu cầu khách hàng cũng như căn cứ vào quy định pháp luật.

Thứ tư, Minh Khuê sẽ tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh mà khách hàng lựa chọn, nếu khách hàng chưa biết lựa chọn ngành nghề thì chúng tôi sẽ tư vấn miễn về các ngành nghề phù hợp với nhu cầu, mong muốn cũng như dựa theo sự phát triển của thị trường kinh tế để đưa ra một ngành nghề phù hợp và không trái với quy định pháp luật. ( Căn cứ tại Luật Doanh nghiệp 2020; Luật Đầu tư năm 2020 và căn cứ theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg)

Thứ năm, tư vấn về trụ sở chính đặt doanh nghiệp. Trụ sở chính đặt doanh nghiệp cũng phải tuân thủ quy định của Luật Doanh nghiệp cũng như những luật hiện hành có liên quan. Trụ sở chính không được đặt tại chung cư có mục đích để ở, mà chỉ được đặt tại chung cư có mục đích hỗ hợp ví dụ vừa kinh doanh vừa để ở. Lưa ý thêm địa điểm đặt trụ sở chính phải có địa chỉ rõ ràng, có số điện thoại, fax....... Minh Khuê sẽ tư vấn thêm về vấn đề này.

 

1.2. Hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng

Một số khách hàng đến với công ty Luật minh Khuê thường không có nhiều thời gian để chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cho hồ sơ, cũng như còn vụng về trong việc hoàn thiện khiến vấn đề về lỗi hay sai sót khi chuẩn bị các giấy tờ xảy ra và lại mất thời gian chỉnh sửa, bổ sung lại. Dịch vụ bên Minh Khuê sẽ cam kết chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ tài liệu có liên quan đến với khách hàng và giảm thiểu sai sót đáng kể. Khách hàng chỉ cần cung cấp những tài liệu sau cho Minh Khuê:

- Bản sao có chứng thực Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và những giấy tờ chứng thực hợp pháp có giá trị tương đương còn đang trong thời gian sử dụng của chủ sở hữu Công ty ( Đối với công ty TNHH một thành viên); tất cả các thành viên của công ty ( Đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên); Các cổ đông sáng lập của công ty ( Đối với Công ty Cổ phần) và của Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

- Trường hợp tổ chức đứng ra góp vốn hay thành lập doanh nghiệp thì sẽ cung cấp bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty đó. 

Ngoài ra trường hợp mà khách hàng đặt trụ sở chính ở địa điểm mà khách hàng đi thuê thì cần cung cấp hợp đồng thuê mặt bằng của công ty.

Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ những giấy tờ trên chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo Giấy đề nghị thành lập công ty để hoàn thiện bộ hồ sơ theo quy định.

Khách hàng đến với Minh Khuê thường có chung câu hỏi là thành lập công ty có cần bằng cấp không? Hay có cần sổ hộ khẩu bản sao công chứng không? Thường thường khi thành lập công ty sẽ không cần bằng cấp tuy nhiên cũng phải phụ thuộc phần nhiều vào ngành nghề kinh doanh công ty đã đăng ký ví dụ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như kinh doanh dịch vụ đào tạo ngoại ngữ, mở văn phòng Luật, cung ứng dịch vụ... thì chắc chắn sẽ cần bằng cấp. Còn đối với câu hỏi có cần sổ hộ khẩu không thì theo quy định pháp luật hiện hành không yêu cầu thành viên/ cổ đông phải có sổ hộ khẩu tại địa phương đăng ký thành lập.

 

1.3. Tiến hành thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.

Đối với trường hợp thành lập công ty tại tỉnh hà Tĩnh thì cơ quan có thẩm quyền để tiếp nhận hồ sơ là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư Tỉnh Hà Tĩnh. Khách hàng không phải trực tiếp đi nộp mà công ty chúng tôi sẽ đại diện theo hợp đồng ủy quyền đã ký kết để nộp hồ sơ. Trong thời hạn 3 ngày kể từ khi có quan có thẩm quyền tiếp  nhận hồ sơ nếu hợp lệ thì sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trường hợp chưa hượp lệ thì chúng tôi sẽ đại diện nhận thông báo xem xét tình hình và báo lại kết quả cho khách hàng để cùng bổ sung, chỉnh sửa.

 

1.4. Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty.

Không chỉ đồng hành với khách hàng trong quá trình thành lập doanh nghiệp, công ty chúng tôi còn giúp khách hàng tiến hành những thủ tục để doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách suôn sẻ cụ thể:

- Khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty Luật Minh Khuê sẽ tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp mới thành lập với lệ phí ước tính là 100.000 đồng

- Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng soạn thảo hồ sơ khai thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính bao gồm các công việc nộp tờ khai và lệ phí môn bài, phát hành hóa đơn;.....Lệ phí môn bài công ty phải đóng dao động từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng tùy vào số vốn điều lệ của công ty

- Liên hệ với các tổ chức khắc dấu để tiến hành khắc dấu doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn mẫu dấu theo nhu cầu sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thành mẫu dấu đó; Chi phí khắc dấu ước tính là 350.000 đồng

- Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính; lệ phí khắc biển công ty 300.000 đồng

- Đăng ký mua chữ ký số cho công ty giá dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/năm

- Mở tài khoản ngân hàng;

-  Rà soát và soạn thảo các văn bản nội bộ chuẩn theo quy định.

Lưu ý: Riêng đối với doanh nghiệp thành lập hộ kinh doanh, doanh nghiệp mới tại tỉnh Hà Tĩnh sẽ được hỗ trợ 6 vấn đề căn cứ tại Quyết định số 63/2014/QĐ-UBND, Nghị quyết số 88/2014/NĐ-HĐND cụ thể:

- Hỗ trợ 100% phí khắc dấu doanh nghiệp khi đến đăng ký khắc dấu doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức không phải nộp lệ phí khắc dâu.

- Hỗ trợ kinh phí thực hiện phần mềm kế toán doanh nghiệp (2 triệu đồng/ doanh nghiệp), biển hiệu cho các doanh nghiệp( 500.000 đồng/ doanh nghiệp)

Sau khi thành lập mới doanh nghiệp gửi 1 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Sở Tài chính Hà Tĩnh, bao gồm 1 Giấy đề nghị hỗ trợ của doanh nghiệp ( bản chính); Ghi rõ số tài khoản và nơi mở tài khoản; các hóa đơn, chứng từ liên quan ( bản photo có chứng thực).

- Hỗ trợ 100% thuế môn bài cho các doanh nghiệp trong năm đầu hoạt đông. Riêng các doanh nghiệp thành lập mới tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ( các huyện như Hương Khê, Hương Sơn; Vũ Quang) hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, mô trường, nghiên cứu khoa học và phát triển.... thì sẽ được hỗ trợ 100% thuế môn bài thêm 2 năm.

- Hỗ trợ lệ phí đăng ký, biển hiệu cho các hộ kinh doanh (200.000 đồng/ hộ kinh doanh)

- Hỗ trợ cốn đối ứng ban đầu cho doanh nghiệp sau khi đăng ký thành lập mới thông qua hỗ trợ lãi suất khi vay vốn tại các tổ chức tín dụng; trong 2 năm đầu sau khi doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và đi vào hoạt động, có phương án, dựa án sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nếu có nhu cầu vay vốn tại các tổ chức tín dụng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ vốn đối ứng ban đầu tối đa không quá 15 triệu đồng, thông qua hỗ trợ lãi suất vay vốn ngân hàng.

 

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Hà Tĩnh của Luật Minh Khuê?

Nhiều khách hàng đang đắn đo suy nghĩ việc sử dụng dịch vụ có tốn kém, có mất nhiều thời gian đi lại hay có uy tín có đáng tin cậy không?

Đến với dịch vụ, công ty Luật Minh Khuê sẽ mang lại cho khách những điều sau:

- Chi phí tối ưu, niêm yết, cho phí không phát sinh và  theo hợp đồng đã thỏa thuận. Thời gian thực hiện thủ tục trước và sau khi thành lập nhanh nhất và tối ưu nhất. Khách hàng không cần phải đi lại nhiều, dịch vụ sẽ trình ký tất cả tài liệu tại nhà khách hàng.

- Với bề dày kinh nghiệm và tư vấn thành công cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường, Luật sư Minh Khuê luôn cập nhất những thông tin mới nhất đến với khách hàng, cam kết tư vấn đầy đủ nhất, chính xác nhất, kỹ càng dễ hiểu nhất theo quy định pháp luật và dựa theo mong muốn có khách hàng.

- Tôn trọng, đồng hành hợp tác với khách hàng trong bất kỳ giai đoạn trước, trong và sau khi thành lập. Không chỉ tư vấn mảng Doanh nghiệp, Minh Khuê cũng có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Lao động, Bảo hiểm cho người lao động, Thuế, Kế toán cũng như là các hợp đồng trong doanh nghiệp tất cả những lĩnh vực này đến xoay quanh các doanh nghiệp, nếu có nhu câu mong muốn Minh Khuê sẽ sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn kỹ càng, chính xác nhất có thể.

- Chúng tôi cam kết thực hiện các thủ tục chính xác và nhanh chóng nhất và cam kết chịu trách nhiệm với kết quả tư vấn và các vấn đề mà Minh Khuê đã thực hiện đối với khách hàng.

Như vậy, Minh Khuê đã đưa ra mọi vấn đề xoay quanh việc thành lập doanh nghiệp để khách hàng đọc và tham khảo. Nếu có vướng mắc về tất cả những vấn đề trên, hãy gọi 1900.6162 để liên hệ trực tiếp tới bộ phận Luật sư để được giải đáp qua tổng đài trực tuyến.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại tỉnh Hà Tĩnh cũng như có tahscw mắc về giá cả, phí dịch vụ thì liên hệ trực tiếp tới bộ phận Luật sư Doanh Nghiệp qua số điện thoại 0984.686.732 để được Luật sư Hoàng Lê Khánh Linh sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng gặp phải. Rất mong sự hợp tắc từ Quý khách hàng!