1. Ninh Bình - Vùng đất "địa linh, nhân kiệt"

Tỉnh Ninh Bình có đường sắt Bắc - Nam và quốc lộ 1A huyết mạch giao thông quan trọng của đất nước và các quốc lộ 10, 12B, 45 nối với vùng đông bắc và tây bắc của đất nước đi qua.

Ninh Bình có các con sông lơn như: Sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Vạc; có cảng biển, cảng sông khá thuận tiện trong việc giao lưu kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật giữa các vùng miền trong cả nước và quốc tế. Ninh Bình có nhiều tài nguyên khoán sản như nước khoáng nóng, đá vôi .... và được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú và độc đáo như:  Hang động Tràng An, Tam Cốc, Vân Long, Kênh Gà, vườn quốc gia Cúc Phương. Đồng thời có rất nhiều di tích lịch sử văn hoá như: Cố đô Hoa Lư, Tràng An, nhà thờ đá Phát diện, chùa Bái Đính.

Ninh Bình hiện nay cũng có rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công tác đầu tư xây dựng kết câu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp được tập trung chỉ đạo bằng các chủ trương, cơ chế, chính sách cụ thể. Hiện tại khu công nghiệp Gián Khuẩ đã cơ ản lấp đấy. Tỉnh Ninh Bình hiện này còn ban hành các chính sach thu hút, và ban hành nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư cho các nhà đầu tư về đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại Ninh Bình. 

Khi đầu tư vào Ninh Binh, các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ, khuyến khích đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi của UBND tỉnh. Đây cũng là một trong những lý do các Nhà đầu tư nên tìm hiểu và tham khảo khi quyết định đầu tư tại tỉnh Ninh Bình. Luật Minh Khuê cho rằng đây là một chính sách hay, hiệu quả, đặc biệt sẽ tạo được sự thu hút đối nhiều nhà đầu tư nước ngoài. 

 

2. Những dịch vụ Luật Minh Khuê hỗ trợ thành lập công ty tại Ninh Bình

- Đến với luật Minh Khuê, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng cũng như giải thích rõ về các loại hình doanh nghiệp để Quý khách lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Theo Luật Minh Khuê đây mới là khâu quan trọng nhất, nhiều nhà kinh doanh thành lập công ty nhưng lại không rõ một số vấn đề cơ bản như: Cơ cấu công ty sẽ được tổ chức như thế nào? nghĩa vụ và quyền hạn của doanh nghiệp, của người đại diện theo quy định pháp luật là gì?

- Luật Minh Khuê thành lập công ty với cam kết về chi phí, thời gian thực hiện và cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng và kết quả dịch vụ tốt nhất.

- Khi sử dụng dịch vụ Luật Minh Khuê khách hàng chỉ cần cung cấp, hồ sơ giấy tờ và xem xét, duyệt các văn bản mà Luật Minh Khuê soạn. Quý khách không cần đến cũng như làm việc trực tiếp với Sở kế hoạch và đầu tư.

- Hỗ trợ tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho công ty Quý khách nếu công ty Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu của công ty mình.

- Hỗ trợ tư vấn sau khi có kết quả đăng ký kinh doanh như: Tư vấn về việc treo biển công ty, về khắc con dấu, kê khai và nộp thuế, hỗ trợ tư vấn về xây dựng các văn bản quản lý cũng như sử dụng trong hoạt động nội bộ của công ty.

 

3. Hồ sơ thành lập công ty tại tỉnh Ninh Bình

Hồ sơ thành lập công ty tại tỉnh Ninh Bình khá đơn giản, ngắn gọn:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu; Luật Minh Khuê sẽ soạn và hoàn thiển gửi Quý khách kiểm tra;

- Điều lệ công ty: Điều lệ này Luật Minh Khuê sẽ soạn sẵn và dựa trên yêu cầu về cơ cấu, cách quản lý doanh nghiệp của Quý khách mà Luật Minh Khuê sẽ sửa cho phù hợp.

- Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp;

- Ngoài ra, Quý khách sẽ cung cấp giấy tờ cá nhân của mình để nộp kèm theo hồ sơ cũng như để Luật Minh Khuê lấy các thông tin hoàn thiện hồ sơ nêu trên.

Một số lưu ý khi Quý khách muốn thành lập công ty tại Ninh Binh: 

- Đầu tiên Quý khách xem xét và đặt tên cho công ty mình, tên công ty cần đảm bảo đúng quy định mà Luật doanh nghiệp quy định. Ngoài ra, tuỳ theo sở thích quan điểm của từng khách hàng mà cách đặt tên cũng sẽ khác nhau. Sau khi Quý khách có tên công ty dự định đặt thì có thể gửi cho Luật Minh Khuê để Luật Minh Khuê kiểm tra xem tên của Quý khách đặt có trùng với doanh nghiệp nào chưa? hay có vi phạm quy định của Luật doanh nghiệp 2020 không?

- Về vốn điều lệ của doanh nghiệp: Quý khách hoàn toàn có thể dựa trên nhu cầu, khả năng công việc để quyết định vốn điều lệ phù hợp. Vì các loại hình công ty: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty cổ phần sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn mà doanh nghiệp đã đăng ký. Khi quyết định đăng ký vốn thì Quý khách cần lưu ý không nên để vốn quá ít hay quá nhiều, mà nên để một mức vốn phù hợp với quy mô, loại hình, mục đích kinh doanh,

Một điều đáng chú ý nữa là vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến thuế môn bài, vốn càng nhiều thuế môn bài sẽ càng cao. Vì vậy, Quý khách nên chú ý điều này. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh vốn điều lệ của công ty Quý khách, Quý khách hoàn toàn có quyền tăng hoặc giảm theo quy định. 

- Về ngành nghề kinh doanh: Như đã phân tích ở phần đầu bài viết này, Ninh Bình là một tỉnh giầy tài nguyên, giấy di tích, danh lam, thắng cảnh. Ngoài ra, còn có nhiều chính sách ưu đãi từ cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, có rất nhiều ngành nghề tiềm năng để Quý khách lựa chọn mở công ty tại tỉnh Ninh Bình như: du lịch, ẩm thực, vận tải...

 

4. Các bước thành lập công ty tại tỉnh Ninh Bình

Bước 1: Chuần bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Ở bước này Luật Minh Khuê giải thích và hướng dẫn khách hàng các vấn dề liên quan, sau đó soạn hồ sơ và trình khách hàng ký cũng như Luật Minh Khuê và kháchy hàng sẽ thống nhất hồ sơ.

Bước 2. Luật Minh Khuê sẽ nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh - sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình. Sau đó chờ kết quả. Nếu có yêu cầu sửa đổi bổ sung thì Luật Minh Khuê sẽ xem xét và chỉnh sửa phù hợp nếu yêu cầu đó là phù hợp và đúng quy định pháp luật.

Bước 3. Nhận kết quả và giao kết quả cho khách hàng. Ngay khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Luật Minh Khuê sẽ bàn giao kết quả cho khách hàng.

Bước 4. Tư vấn sau khi thành lập doanh nghiệp. Ở bước này Luật Minh Khuê sẽ tư vấn kỹ lưỡng một số nội dung liên quan đến việc kê khai cũng như nộp thuế. Mở tài khoản ngân hàng, khắc con dấu, làm chữ ký số để khách hàng không bỡ ngỡ cũng như hạn chế việc khách hàng có thể bị phạt trong lĩnh vực thuế.

 

5. Phí dịch vụ thành lập công ty tại Ninh Bình của Luật Minh Khuê

Chi phí thành lập công ty mà chủ doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tạ Luật Minh Khuê sẽ phải thanh toán bao gồm các chi phí sau:

- Lệ phí nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình: 100.000 đồng

- Phí dịch vụ thành lập công ty: 2.500.000 đồng. Với mức phí này Quý khách hàng sẽ được kết quả như sau:

+ 01 bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ 01 bản thông báo về cơ quan quản lý thuế;

+ Thông tin về doanh nghiệp hiển thị công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh (30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Với chi phí này chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng: Thực hiện việc soạn thảo hồ sơ để làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp, theo dõi, hỗ trợ pháp lý trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ; Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi hồ sơ được phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Ninh Bình cấp.

Trên đây là dịch vụ thành lập công ty tại Ninh Bình, tuy nhiên nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào hãy gọi: 1900.6162 để được tư vấn trực tuyến Hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Lê Thị Hằng, gọi số: 0985.465.912 để soạn hồ sơ, làm việc vụ thể và có kết quả nhanh chóng.