Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật lao động gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào anh, Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của anh đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào quy định tại khoản 1 điều 32 bộ luật lao động 2012 có hướng dẫn về các trường hợp được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động :

"Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự".

Căn cứ vào quy định này thì thời gian anh đi lính sẽ là thời gian anh được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Như vậy, thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng nghĩa là trong trường hợp này thì anh không thực hiện hoạt động lao động nên sẽ không phát sinh thu nhập nên sẽ không tiến hành đóng BHXH nên các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cũng như các chế độ liên quan đến nâng lương thì anh cũng sẽ không được nâng lương theo. Thời gian này cũng không được coi là thâm niên làm việc tại công ty của anh.

Tuy nhiên việc nâng lương cũng phụ thuộc vào quy chế của công ty bạn đang làm việc. Nếu công ty có cơ chế hỗ trợ cho bạn thì bạn hoàn toàn được xét nâng lương.

Còn bên cạnh đó, khi anh thực hiện nghĩa vụ quân sự thì quyền lợi của anh sau khi ra quân anh sẽ được hưởng trợ cấp xuất ngũ một lần và trợ cấp học nghề là 6 tháng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về tạm hoãn hợp đồng lao động ?

Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động ?

Hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động