,đại loại là liên quan nhiều đến truyền thông. Vậy nếu anh ấy muốn mở và đứng tên theo dạng 100% vốn nước ngoài có được không luật sư. Anh ấy muốn mở 1 loại hình công ty mà có thể làm được nhiều loại hình kinh doanh như Thương Mại - Dịch Vụ - Du Lịch. Xin luật sư tư vấn giúp. Và nếu kết hợp với người Việt Nam thì có dễ dàng hơn hay không và loại hình kinh doanh nào là phù hợp, thủ tục giấy phép như thế nào ạ. Cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê

Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam

 luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp năm 2014

II. Nội dung tư vấn

Nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư theo hình thức 100% vốn để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và pháp luật có liên quan.

>> Xem thêm:  Mẫu Giấy tờ khai thuế thu nhập cá nhân (cá nhân có thu nhập từ kinh doanh, đầu tư vốn, bản quyền, nhượng quyền thương mại, trúng thưởng từ nước ngoài) (Mẫu số 04/NNG-TNCN)

Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Trường hợp của bạn là lập doanh nghiệp để kinh doanh ở Việt Nam, mặt hàng, dịch vụ kinh doanh của bạn không nằm trong danh mục cấm thì bạn có thể thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Bạn có thể cùng người Việt Nam bạn quen biết thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.  Việc thành lập dạng doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài và có vốn đầu tư nước ngoài này khá giống nhau về thủ tục và trình tự . Về tính khả thi trong kinh doanh thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kế hoạch, vốn, cách quản lý, chiến lược phát triển của công ty… để đánh giá. Việc đánh giá khả thi hay ưu điểm một cách chung chung lí thuyết thiếu thực tiễn là không thể.

Về hồ sơ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài:

Hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam:
- Biên bản họp các cổ đông, thành viên trước khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Điều lệ công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Hợp đồng hợp tác kinh doanh của công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Giải trình về điều kiện tài chính và cơ sở máy móc kỹ thuật để làm đề án xin thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Danh sách sáng lập viên công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Biên bản họp công ty về việc góp vốn của sáng lập viên công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Giấy chứng nhận góp vốn cho từng cổ đông công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
- Quyết định bổ nhiệm Giám đốc công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Việc thành lập công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài sẽ có những ưu và nhược điểm giúp bạn tham khảo như sau:

Ưu điểm
- Ưu điểm về vốn đầu tư không nhiều biến động, mang tính dài hạn
- Với mức vốn 100% kéo theo chủ đầu tư được quyền quyết định hoàn toàn đối với công ty 
- Sử dụng công nghệ hay trình độ quản lý tại nước ngoài

Nhược điểm
-Dễ phát sinh bất đồng, việc quản lý và sử dụng nhân công khó khăn hơn khi phải đặt ra hệ thống phù hợp
-Chưa có nhiều chính sách ưu đãi linh hoạt

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Thủ tục mở cửa hàng đèn trang trí nhỏ đúng luật ?