Tranh chấp trong doanh nghiệp ngày càng phổ biến và gay gắt

Chúng ta xác định đúng các loại tranh chấp phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay sẽ thấy được bức tranh chung về thực trạng tranh chấp. Để từ đó có nhận định và đánh giá xác đáng cho vấn đề này. Hiện nay ở doanh nghiệp Việt Nam tồn tại những loại tranh chấp điển hình là tranh chấp giữa các cổ đông, tranh chấp về quyền quản lý và điều hành công ty.

Thứ nhất là tranh chấp giữa cổ đông và cổ đông, phát sinh từ các quyết định của ĐHCĐ, như tranh chấp về tư cách cổ đông dẫn đến hệ quả là tất cả các quyết định đều trở thành đối tượng tranh chấp. Cũng có thể là do quyết định không công bằng của HĐQT như ưu đãi cho thành viên HĐQT trong việc mua cổ phiếu mới phát hành (về số lượng và giá); quyết định ưu đãi cho cổ đông lớn dưới danh nghĩa là cổ đông chiến lược; quyết định ưu đãi cho người lao động… Một số trường hợp không chấp nhận quyết định của ĐHCĐ vì quyền lợi của mình không như mong đợi hoặc cổ đông Nhà nước không đồng ý với biểu quyết của người đại diện phần vốn nhà nước.

Thứ hai là tranh chấp trong quyền quản lý và điều hành doanh nghiệp. Các nhóm cổ đông nắm cổ phần chi phối (như HĐQT) thường muốn "người của mình" làm giám đốc; hoặc cổ đông lớn là chủ tịch và đồng thời muốn làm giám đốc điều hành nhằm mục đích không loại họ ra khỏi HĐQT, không bãi miễn khỏi chức danh chủ tịch HĐQT.

Thứ ba là tranh chấp quyền quản lý và điều hành doanh nghiệp Trường hợp này thì giám đốc hoặc chủ tịch HĐQT không chấp nhận quyết định bãi miễn của HĐQT (dù quyết định đó là hợp pháp). Do đó, không ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, không bàn giao quyền quản lý điều hành doanh nghiệp cho người mới được bổ nhiệm, khiếu kiện, khiếu nại lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền…

Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng vụ tranh chấp chưa nhiều nhưng sẽ gia tăng trong thời gian tới. Qua thực tế, tôi thấy, mức độ và tính chất của các tranh chấp này rất gay gắt. Các bên tranh chấp thường không thương lượng, hòa giải, không sử dụng trọng tài, chỉ ra tòa và khiếu nại hành chính (theo đến hết cấp). Nhiều khi sự can thiệp hành chính làm cho mâu thuẫn gay gắt và mở rộng thêm. Các bên hoặc một số bên tranh chấp không quan tâm đến lợi ích và sự phát triển của doanh nghiệp, mà vì lợi ích của mình một cách thái quá. Hệ quả là đình trệ sản xuất. Các bên đều cố ý can thiệp, ngăn cản hoạt động bình thường của doanh nghiệp dưới các hình thức khác nhau, gây thiệt hại thêm cho chính họ và các bên liên quan.

 

Nguyên nhân của tranh chấp trong doanh nghiệp

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất năm 2020 ? Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Bất cứ tranh chấp nào cũng tồn tại những nguyên nhân sâu xa của nó. Vì vậy cần xác định đúng nguyên nhân để có hướng giải quyết phù hợp và thích đáng. Tranh chấp trong doanh nghiệp chủ yếu bắt nguồn từ mô hình thành lập, mối quan hệ giữa các thành viên lãnh đạo và các thỏa thuận ban đầu còn thiếu chặt chẽ nên làm nảy sinh tranh chấp là tất yếu.

Không ít doanh nghiệp phát triển tốt có xuất phát điểm là doanh nghiệp gia đình, bạn bè, doanh nghiệp nhỏ. Lúc đầu, họ chỉ dựa vào tình cảm thân quen để lập doanh nghiệp, bỏ qua các thủ tục pháp lý cần thiết. Điều lệ hoạt động của các doanh nghiệp này rất sơ sài, đủ để qua được yêu cầu về thủ tục hành chính, thậm chí có trường hợp còn ký hộ cho nhau, thoả thuận bằng miệng không có văn bản. Khi doanh nghiệp phát triển, không ít người tìm cách thu lợi từ doanh nghiệp càng nhiều càng tốt, thậm chí tìm cách loại bỏ lẫn nhau…

Như trên tôi đã nói, khi có mâu thuẫn, các bên không hoặc có rất ít thiện chí giải quyết trên tinh thần tôn trọng và hài hòa lợi ích mỗi cá nhân với lợi ích chung của doanh nghiệp. Các bên liên quan hoặc không hiểu hoặc cố ý hiểu, giải thích và áp dụng luật theo cách của riêng mình vì lợi ích của mình.

 

Giải pháp hạn chế nảy sinh tranh chấp

Tranh chấp trong doanh nghiệp là một tất yếu trong kinh doanh, làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của doanh nghiệp cho nên chủ doanh nghiệp cũng như ban quản lý lãnh đạo công ty cần vạch ra những biện pháp hữu hiệu để hạn chế tranh chấp, có cách giải quyết khi có tranh chấp xảy ra để vừa thỏa mãn quyền lợi của mỗi thành viên công ty lại đảm bảo lợi ích chung.

Các cổ đông cần thực hiện quy định của pháp luật một cách chặt chẽ, nghiêm túc và thận trọng. Khi phân bổ cơ cấu sở hữu và góp vốn thành lập doanh nghiệp cần có sự cân nhắc kỹ càng. Khi có tranh chấp phát sinh, các bên cần thiện chí và nỗ lực giải quyết vì lợi ích chung là sự ổn định và phát triển doanh nghiệp. Nên tìm kiếm tư vấn và ưu tiên sử dụng trọng tài để giải quyết tranh chấp, trước khi khiếu kiện ra tòa.

Bên cạnh đó là nâng cao nhận thức, hiểu biết và tăng cường vai trò của quản trị doanh nghiệp; thay đổi nhận thức từ trước đến nay là cổ đông lớn phải giữ các vị trí quản lý then chốt; cần chuyển sang quản lý theo khoa học và chuyên nghiệp; nên tìm giám đốc là người ngoài có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp, chứ không phải là người có nhiều vốn nhất…

Hạnh Phạm (Theo: DDDN)

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

------------------------------------------------
THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn về các hình thức tư vấn pháp luật tại công ty Luật Minh Khuê ?