Vậy xin cho hỏi cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần của tôi được tính như thế nào? Tôi làm thêm cả 08 giờ vào ban ngày của ngày thứ 6 ?

Mong sớm nhận được phản hồi của công ty, tôi xin cảm ơn!

 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm:

"1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày."

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, bạn được nghỉ hằng tuần vào thứ 6, sau đó, do nhu cầu của công ty, bạn đã đi làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần của mình, do đó, theo quy định của pháp luật, tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần ít nhất bằng 200% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc bạn đang làm. Tiền lương ngày bình thường của bạn là 300.000 đồng/ngày/08 giờ. Bạn làm thêm 08 giờ vào ngày thứ 6, do đó, tiền lương làm thêm giờ của bạn ít nhất trong trường hợp này là: 300.000 đồng x 200% = 600.000 đồng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê