Bố mẹ tôi biết tôi đi làm ở đó và bố mẹ tôi muốn kiện chủ quán ăn đêm vì cho tôi làm ở đó vậy tôi có tội hay không. Chủ quán ăn đêm có tội hay không. Nếu có tội phải chịu hình phạt như nào.

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê của chúng tôi, trường hợp của bạn được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Chuyên viên tư vấn:

Tôi là một học sinh đã trên 16 tuổi và đợt nghỉ hè này tôi đã đi làm việc bưng bê dọn dẹp cho một quán ăn đêm nhận tiền công theo tháng và không có hợp đồng hay giấy tờ cam kết,vì đường xa cách 30 km nên tôi ở lại quán để tiện làm việc.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn cần xác định rõ một số vấn đề sau để giải quyết vấn đề của mình:

Thứ nhất, về vấn đề giao kết hợp đồng lao động với bạn của chủ quán ăn đêm này theo quy định của pháp luật lao động:

Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

Như vậy khi bạn làm ở quán ăn đêm này trong dịp nghỉ hè thôi và việc làm của bạn có thời hạn dưới 3 tháng thì bạn có thể giao kết hợp đồng bằng lời nói với chủ quán này mà không bị vi phạm quy định tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, nếu đủ 3 tháng thì chủ quán nơi bạn làm vẫn bị phạt nếu không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với bạn (không giao kết đúng loại hợp đồng): 

Điều 5. Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động

1. Phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động theo quy định tại Điều 22 của Bộ luật lao động theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

Thứ hai, việc sử dụng lao động chưa thành niên phải đảm bảo những nguyên tắc sau: ( Lao động chưa thành niên là lao động chưa đủ 18 tuổi)

>> Xem thêm:  Sử dụng người lao động chưa thành niên như thế nào thì hợp pháp ?

Điều 162. Sử dụng người lao động chưa thành niên

1. Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người lao động chưa thành niên vào những công việc phù hợp với sức khoẻ để bảo đảm sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách và có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động chưa thành niên về các mặt lao động, tiền lương, sức khoẻ, học tập trong quá trình lao động.

2. Khi sử dụng người lao động chưa thành niên, người sử dụng lao động phải lập sổ theo dõi riêng, ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, kết quả những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ và xuất trình khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

Việc chủ quán có thuê bạn để là lao động cho họ thì đương nhiên sẽ phải đảm bảo công việc phù hợp với sức khỏe của bạn và họ sẽ phải lập sổ theo dõi và khám sức khỏe định kỳ cho bạn. Nếu chủ quán không lập sổ theo dõi và xuất trình được khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thì họ sẽ bị phạt cảnh cáo ( khoản 1 Điều 19 Nghị định 95/2013/NĐ-CP)

Điều 163. Nguyên tắc sử dụng lao động là người chưa thành niên

1. Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

3. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

4. Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác;

5. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá.

Chủ quán bạn có thuê bạn vào làm việc vào ban đêm, nếu có thuê bạn bán rượu bia cho quán ăn đó đây cũng là một hành vi vi phạm pháp luạt lao động. Nếu chủ quán bạn có vi phạm này thì sẽ xử phạt như sau:

Điều 19. Vi phạm quy định về lao động chưa thành niên

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Sử dụng lao động chưa thành niên làm việc quá thời giờ làm việc quy định tại Khoản 2 Điều 163 của Bộ luật lao động;

c) Sử dụng người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trừ một số nghề, công việc được pháp luật cho phép.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Sử dụng lao động là người chưa thành niên làm công việc, tại nơi làm việc bị cấm sử dụng theo quy định tại Điều 165 của Bộ luật lao động;

Như vậy bên chủ quán có sai phạm nên cha mẹ bạn hoàn toàn có quyền gặp chủ quán nói chuyện hoặc trình báo cơ quan có thẩm quyền ( phòng lao động thương binh xã hội địa địa quán đó kinh doanh)

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê