Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ luật lao động năm 2012

-Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động

2. Nội dung tư vấn:

Điều 14 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:
"2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật Lao động cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên bị mất việc làm do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, hợp tác xã quy định tại Khoản 10 Điều 36, Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật Lao động. "

Theo đó, khoản 10 Điều 36 BLLĐ cũng quy định: 
"10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã."

Như vậy, trong trường hợp công ty bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn theo quy định tại Điều 38 BLLĐ, tuân thủ đúng quy định về lý do chấm dứt hợp đồng và thời hạn báo trước, công ty bạn phải trả cho bạn trợ cấp mất việc làm trong khoảng thời gian bạn không đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đang theo dõi bài viết Trả trợ cấp mất việc làm khi người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng? được biên tập trên trang web của Luật Minh Khuê. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn pháp luật từ các Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6162  để được hỗ trợ hiệu quả và tối ưu nhất.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật MInh Khuê