Các bạn làm công ty chính và truy cập vào ID của chúng tôi và làm việc, chúng tôi trả lương theo khối lượng công việc của các bạn ấy hoàn thành. Vì lượng công việc của công ty nhiều nên hợp đồng bán thời gian của các bạn ấy là không xác định thời hạn. Vậy công ty chúng tôi có phải đóng bảo hiểm cho người lao động bán thời gian này không? Vì công ty không bắt buộc các bạn phải làm một tháng được bao nhiêu nên có tháng các bạn không có lương, có tháng lương chưa bằng mức lương tối thiểu, có tháng lại rất nhiều.

Rất mong nhận được sự giải đáp của luật sư.

Trân trọng cảm ơn.

Người gửi: H.N

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Tư vấn đóng bảo hiểm cho người lao động bán thời gian ? 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số:1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục hỏi đáp pháp luật của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp luật:

>> Xem thêm:  Sự kiện bảo hiểm là gì ? Phải làm gì khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ?

Bộ luật lao động năm 2012

Luật bảo hiểm xã hội năm 2006

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ điều 34 BLLĐ năm 2012 quy định:

" Điều 34. Người lao động làm việc không trọn thời gian

1. Người lao động làm việc không trọn thời gian là người lao động có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành hoặc quy định của người sử dụng lao động.

2. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động làm việc không trọn thời gian khi giao kết hợp đồng lao động.

3. Người lao động làm việc không trọn thời gian được hưởng lương, các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian, quyền bình đẳng về cơ hội, không bị phân biệt đối xử, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động."

Như vậy, người lao động làm việc không trọn thời gian chính là người lao động làm việc bán thơi gian. Theo quy định của pháp luật lao động thì những người làm việc bán thời gian được hưởng lương, các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian. Căn cứ vào điều 2 luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định:

" Điều 2. Đối tượng áp dụng

>> Xem thêm:  Khoản bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định như thế nào?

1. Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

....."

Như vậy, người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Do vậy, trong trường hợp công ty bạn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động thì công ty bạn phải đóng bảo hiểm xã hôi cho người lao động. Như những phân tích ở trên, người lao động làm việc bán thời gian được hưởng các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian và không bị phân biệt đối xử. Do đó, không được phân biệt người làm việc trọn thời gian thì được tham gia bảo hiểm bắt buộc còn người làm việc bán thời gian thì không được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Kết luận, vậy công ty bạn phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động bán thời gian khi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với họ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê  

>> Xem thêm:  10 điểm mới về hợp đồng lao động có hiệu lực từ 01/01/2021