Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sựcủa công ty luật MINH KHUÊ.

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

2. Luật sư tư vấn:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

“Chế độ tập sự” là các quy định liên quan đến quá trình người được tuyển dụng vào viên chức làm quen với môi trường công tác và tập làm những công việc của vị trí việc làm gắn với chức danh nghề sẽ được bổ nhiệm quy định trong hợp đồng làm việc.

Như vậy, Tại thời điểm này , bạn chưa cung cấp cho chúng tôi biết bạn đã chấm dứt hợp đồng làm việc với người tập sự hay chưa vì bạn đầu vào thi tuyển vào viên chức nên phải tuân thủ Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức nên bạn muốn chuyển về quê làm tại trung tâm y tế hay bệnh viện thì phải chấm dứt hợp đồng viên chức tập sự.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời điểm tính thời gian tập sự đối với viên chức ?

Chế độ miễn tập sự của viên chức thỉnh giảng các các trường?

Quy định về miễn tập sự và xếp lương khi thi vào công chức ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Dân sự.