Khi một cá nhân mới bắt đầu thành lập hộ kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp để kinh doanh nhưng lại không biết tại sao phải đăng ký mã số mã vạch? Mã số mã vạch là gì? Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch? Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký mã số mã vạch như thế nào?

Là một trong những đơn vị hàng đầu tư vấn các quy định của pháp luật và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch tại Việt Nam - Công ty luật Minh Khuê tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho quý khách hàng với tiêu chí nhanh chóng - chính xác - chi phí hợp lý nhất cho quý khách hàng.

1. Tư vấn thủ tục đăng ký Mã số mã vạch

1.1. Mã số mã vạch là gì?

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành thì có một số khái niệm mà bạn cần làm rõ để hiểu thêm về Mã số mã vạch, cụ thể như sau:

- Mã số được hiểu là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

- Mã vạch được hiểu là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín

Trong đó, một số khái niệm khác mà khách hàng cũng cần biết rõ, đó là:

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- "EAN" là tên của tổ chức mã số mã vạch (MSMV) quốc tế trước tháng 2 năm 2005. "Mã số EAN" là mã số tiêu chuẩn do tổ chức Mã số mã vạch quốc tế quy định để áp dụng chung trên toàn thế giới.

- "GS1" là tên của tổ chức mã số mã vạch quốc tế từ tháng 2 năm 2005 đến nay.

- "Mã quốc gia" là số đầu gồm ba chữ số do tổ chức GS1 cấp cho các quốc gia thành viên. Mã quốc gia của Việt Nam là 893.

- "Mã doanh nghiệp" là dãy số gồm mã quốc gia và số phân định tổ chức hoặc doanh nghiệp, gồm từ bốn đến bảy số tiếp theo.

- "Mã mặt hàng" là dãy số ba đến năm số tiếp theo của mã số. Số cuối cùng trên dãy mã số là số kiểm tra.

Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín

1.2. Lợi ích của việc đăng ký Mã số mã vạch

Chúng tôi khuyến khích khách hàng đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa của mình. Bởi lẽ, khi đăng ký mã số mã vạch khách hàng sẽ có được một số ích lợi sau:

- Quản lý mặt hàng, sản phẩm của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn;

- Đạt năng suất cao hơn - tiết kiệm chi phí vì nhận diện sản phẩm bằng máy móc, thiết bị, hạn chế được lao động chân tay, không cần sử dụng nhiều lao động, quản lý số lượng hàng hóa xuất đi và nhập vào nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian kiểm toán, đạt năng suất cao hơn;

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại

- Độ chính xác cao hơn khi quản lý sản phẩm, hàng hóa thông qua mã số mã vạch, kiểm tra bằng thiết bị máy móc, hạn chế được rủi ro nhầm các sản phẩm với nhau khi sử dụng nhân lực là người lao động;

- Kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh chóng, chính xác, làm hài lòng khách hàng, đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm/hàng hóa của mình, phục vụ cho việc bán sản phẩm, trao đối sản phẩm tốt hơn, tự động hơn.

1.3. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

Hồ sơ đăng ký sử dụng Mã số mã vạch gồm 02 bộ, cụ thể như sau:

- Bản đăng ký sử dụng Mã số mã vạch theo mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành áp dụng toàn quốc;

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao có chứng thực Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác (nếu chỉ là bản sao không có chứng thực thì xuất trình bản chính để đối chiếu);

- Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành áp dụng toàn quốc.

1.4. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bước 3: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch.

Bước 4: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Mã sỗ mã vạch nếu hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp, hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 5: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch hướng dẫn sử dụng Mã số mã vạch.

1.5. Thời hạn đăng ký mã số mã vạch

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ tổ chức tiếp nhận hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định hồ sơ:

- Nếu hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Mã số mã vạch;

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ thông báo để doanh nghiệp/tổ chức hoàn thiện.

Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín

Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ trực tuyến miễn phí, gọi: 1900.6162

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế trực tuyến qua tổng đài điện thoại

2. Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Công ty luật Minh Khuê

2.1. Các dịch vụ đăng ký mã số mã vạch mà công ty luật Minh Khuê cung cấp

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

- Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn loại mã số mã vạch phù hợp với số lượng, quy mô dự định đăng ký sử dụng của doanh nghiệp/tổ chức/hộ kinh doanh;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch;

- Soạn thảo và chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch khi khách hàng yêu cầu;

- Tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng các trình tự, thủ tục để nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Đại diện/thay mặt khách hàng tiến hành việc nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bàn giao Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan đế việc xử lý các sai phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch;

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý có liên quan sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch và trong cả quá trình sử dụng mã số mã vạch.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

2.2. Cách thức liên hệ để yêu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Cách thứ nhất: Gọi đến tổng đài 1900.6162 >> Bấm chọn phím 9 để kết nối tới Bộ phận Sở hữu trí tuệ để được tư vấn và báo giá trực tiếp cho dịch vụ đăng ký mã số mã vạch mà khách hàng đang có dự định đăng ký sử dụng.

Cách thứ hai: Kết nối đến số điện thoại: 0986 386 648 (Gặp Luật Sư: Tô Thị Phương Dung) để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ Đăng ký sử dụng mã số mã vạch chuyên nghiệp nhất.

Cách thứ ba: Gửi yêu cầu đăng ký sử dụng mã số mã vạch về email dịch vụ: [email protected]. Đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ của chúng tôi sẽ phân tích, tư vấn cụ thể và gửi báo giá chi tiết theo yêu cầu của Bạn.

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Công ty Luật Minh Khuê

- Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý, các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ, trong đó có dịch vụ đăng ký mã số mã vạch;

- Với nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động đăng ký mã số mã vạch, công ty Luật Minh Khuê đã đăng ký thành công hàng ngàn mã số mã vạch với tiêu chí: nhanh chóng - hiệu quả - chi phí hợp lý cho mọi khách hàng;

- Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho quý khách hàng trọn gói, khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ có liên quan, các vấn đề còn lại chúng tôi sẽ thực hiện, khách hàng chỉ cần nhận kết quả.

- Cam kết không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào của khách hàng khi hoàn tất thủ tục đăng ký mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

>> Xem thêm:  Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

Để khẳng định sự tin tưởng của khách hàng đối với việc sử dụng dịch vụ Sở hữu trí tuệ của công ty Luật Minh Khuê, khách hàng có thể tham khảo một số video các chương trình truyền hình trọng điểm về quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV6, VTV2) và các đài thuộc các tỉnh của các luật sư Bộ phận Sở hữu trí tuệ của công ty luật Minh Khuê sau:

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên Internet

>> Tham khảo thêm: Một số video tư vấn pháp luật trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ của luật sư Công ty luật Minh Khuê trên truyền hình VTV1, VTV3, VTV5 và các kênh truyền hình trung ương, địa phương

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bộ phận Luật sư Sở Hữu trí tuệ - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Công ty luật, Văn phòng luật sư tư vấn luật miễn phí tại Thái Nguyên