Bên mình muốn đăng thông tin quảng cáo của các dịch vụ trên, trên các trang Web quảng cáo như: ngoisao.net,...... Nhưng cần có "Giấy phép quảng cáo" cho các dịch vụ trên. Vậy bên bạn có thể đứng ra làm các thủ tục để xin cấp phép quảng cáo cho các dịch vụ của bên mình không ?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư                                         

Người gửi: Ngan

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật trực tuyếncủa Công ty Luật Minh Khuê.

>> Tư vấn Giấy phép quảng cáo gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc cho bạn, dựa vào những dữ liệu bạn cung cấp, chúng tôi có thể trả lời bạn như sau:

Theo điều 19, Luật Quảng cáo 2012, yêu cầu đối với nội dung quảng cáo.

1. Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.

2. Chính phủ quy định về yêu cầu đối với nội dung quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.

Điểm e, và điểm g khoản 4, điều 20 Luật Quảng cáo 2012.

e) Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

g) Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu.

Về loại hình dịch vụ bên mà bạn đang hoạt động thuộc loại dịch vụ đặc biệt yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh (theo phụ lục III, ban hành kèm nghị định 59/2006 NĐ - CP Danh mục hàng hóa và dịch vụ kinh doanh có điều kiện) và giấy phép thẩm định của Bộ Y Tế.

Trong Luật Quảng cáo cũng có quy định về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử tại khoản 1 điều 23:

1. Quảng cáo trên báo điện tử phải tuân theo các quy định sau:

a) Không được thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin;

b) Đối với những quảng cáo không ở vùng cố định, phải thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo, thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo tối đa là 1,5 giây.

Trình tự, thủ tục cấp phép (được quy định tại Thông tư liên tịch số 85/2008 TTLT-BVHTTDL-BTTTT Hướng dẫn về cấp phép, đăng ký, thực hiện quảng cáo trên báo chí, mạng thông tin máy tính, xuất bản phẩm và công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm)

- Trước khi thực hiện quảng cáo trên mạng thông tin máy tính, tổ chức, cá nhân phải gửi hồ sơ đăng ký quảng cáo đến Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Tổ chức, cá nhân muốn bổ sung, thay đổi nội dung quảng cáo đã đăng ký, phải thực hiện thủ tục đăng ký lại gửi đến Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử.

- Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thẩm định hồ sơ và xem xét cấp đăng ký.

- Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cấp cho người thực hiện quảng cáo Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo trong vòng 05 ngày thụ lý hồ sơ.

- Nộp trực tiếp: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử hoặc thông qua hệ thống bưu chính.

- Mẫu đăng ký thực hiện quảng cáo trên mạng thông tin máy tính hoặc đĩa hoặc các vật dụng tương tự có chứa sản phẩm quảng cáo.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo: Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

- Thời gian giải quyết:

Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, nếu Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử không có văn bản thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung quảng cáo thì tổ chức, cá nhân chỉ được thực hiện quảng cáo theo nội dung đăng ký. Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì tổ chức, cá nhân chỉ được thực hiện quảng cáo sau khi đã hoàn tất việc sửa đổi, bổ dung nội dung quảng cáo theo yêu cầu của Cục.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Trên đây là những tư vấn cho bạn về thủ tục và các điều kiện. Bạn có thể tham khảo hoặc trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục.

Thân Trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mới nhất

>> Xem thêm:  Tải biểu mẫu hợp đồng quảng cáo trên Google mới nhất