- Tiến hành soạn hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học;

- Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty tư vấn du học tại cơ quan nhà nước;

- Tiến hành kiểm tra và theo dõi kết quả về việc thành lập công ty tư vấn du học tại cơ quan nhà nước;

- Tiến hành đại diện nhận kết quả về đăng ký kinh doanh công ty tư vấn du học tại cơ quan nhà nước cho khách hàng;

- Tiến hành khắc dấu, đăng ký mã số thuế cho khách hàng;

- Tiến hành đăng ký, lập hồ sơ đăng ký mua hóa đơn lần đầu cho khách hàng;

Và cũng nhờ luật sư tư vấn giúp về số vốn điều lệ tối thiểu và điều kiện gì để kinh doanh ngành này. Mong báo giá của Luật sư sớm.

Câu hỏi được biên tập từ Chuyên mục tư vấn Luật doanh nghiệp của Công ty TNHH Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Minh Khuê chúng tôi. Đối với một số thắc mắc của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ pháp lý;

Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

Luật doanh nghiệp 2014

Nội dung tư vấn:

Thứ nhất, về vốn điều lệ tối thiểu và điều kiện kinh doanh công ty tư vấn du học:
Theo Khoản 2, Điều 10, Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, điều kiện để tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học như sau:
+ Được thành lập theo quy định pháp luật;
+Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
+Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;
+ Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
Như vậy, để thành lập công ty tư vấn du học, vốn điều lệ của công ty phải đảm bảo tối thiểu trên 500.000.000 đồng ký quỹ tại ngân hàng thương mại.

Ngoài ra, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn muốn thành lập loại hình doanh nghiệp nào (công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh) thì sẽ cần chuẩn bị thêm hồ sơ để thành lập doanh nghiệp tương ứng với loại hình doanh nghiệp mà bạn có nhu cầu thành lập căn cứ theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014

Thứ hai, về chi phí dịch vụ: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới số máy yêu cầu dịch vụ hoặc số tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6162 để được tư vấn, hỗ trợ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!
Trân trọng./.
BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP.