Còn bạn em cũng là du học sinh nhưng đã tốt nghiệp và trở thành nhân viên chính thức. Vậy em muốn chuyển sang theo visa của bạn em có khó lắm không ạ?

Tu vấn về việc chuyển visa?

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi vào chuyên mục của chúng tôi.Trường hợp của bạn được giải quyết như sau :

Cơ sở pháp luật: 

Luật xuất cảnh, nhập cảnh 2014

 

Nội dung phân tích:

- Nếu bạn muốn làm việc bên nước ngoài thì bạn có hai cách:

>> Xem thêm:  Tư vấn về thủ tục, biểu mẫu để xin xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân để làm hồ sơ xin visa du học ?

+ Thứ nhất là xin cấp thẻ tạm trú ở nước ngoài. Vì bạn không nói rõ bạn muốn xin làm ở nước nào nên chúng tôi khôg thể tư vấn cụ thể. Nhưng bạn muốn xin cáp thẻ tạm trú phải theo pháp luật của nước đó.

+ Thứ hai bạn có thể xin gia hạn visa hiện có của bạn, theo thủ tục sau đây: 

Bởi vì pháp luật Việt nam không quy định trình tự, thủ tục cấp thẻ visa ở nước ngoài nên bạn phải thực hiện theo pháp luật nước đó. Bạn có thể liên hệ với cơ quan lãnh sự quán của Việt Nam tại nước ngoài để được hướng dẫn. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật dân sự.

>> Xem thêm:  Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam ?