Hiện tôi mang thai ở tuần thứ 10 và đang bán hàng tại một cửa hàng ở Hà Nội (hộ khẩu của tôi ở Hà Nội). Nhưng quản lý của tôi lấy lí do là tôi vi phạm quy định của Công ty nhiều lần nên điều chuyển tôi xuống Hải Phòng làm việc không rõ thời hạn. Khi tôi ký phụ lục hợp đồng có mục phải tuân theo sự điều chuyển cửa hàng của Công ty, điều này có áp dụng đối với thai phụ không? Tôi xin hỏi luật sư là Quản lý của tôi làm như vậy có sai luật lao động không? Tôi muốn kiện lên tổng Công ty thì phải làm thế nào? Tôi rất mong phản hồi của Luật sư! Tôi xin cảm ơn!

 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn về việc điều chuyển người lao động của công ty có đúng pháp luật ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012   

2. Luật sư tư vấn:

Trong trường hợp của bạn thì không biết bạn đã nhận được quyết định điều chuyển hay chưa? Hiện nay theo quy định thì việc điều chuyển của công ty với bạn phải tuân thủ theo quy định sau:

"Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định."

Nếu việc điều chuyển người lao động không đúng quy định nêu trên, và không phải do sự thỏa thuận giữa công ty và bạn thì công ty đã vi phạm pháp luật và bạn có quyền khiếu nại trực tiếp đến Công ty, Phòng lao động thương binh và xã hội cấp huyện hoặc khởi kiện với quyết định đó tới Tòa án để được xem xét giải quyết.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.