Hiện tôi đang là sinh viên năm thứ ba của Đại học Luật Hà Nội và rất mong muốn được đến thực tập tại quý công ty. Tuy nhiên, tôi có một số thắc mắc mong nhận được giải đáp từ phía công ty: Thứ nhất, để được trở thành sinh viên thực tập tại công ty tôi phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào? Thứ hai, tôi được biết công ty có tổ chức khóa đào tạo nghề luật dành cho sinh viên Luật, tôi muốn biết khi tham gia thực tập tại công ty thì tôi có bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo này không?

Xin chân thành cảm ơn quý công ty !

 

Trả lời:

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê! Về câu hỏi của bạn, phòng nhân sự của công ty Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Nội dung trả lời:

Thứ nhất, để được trở thành sinh viên thực tập tại công ty bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào?

1. Đối tượng tuyển dụng:

- Sinh viên đang học năm thứ 3 hoặc năm cuối tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành luật trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng cụ thể như sau: 25 sinh viên đang theo học tại Đại học Luật Hà Nội; 10 sinh viên luật đang theo học tại Khoa luật ĐHQG; 15 chỉ tiêu còn lại là sinh viên luật thuộc các trường đại học luật trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Yêu cầu của nhà tuyển dụng:

- Có tố chất cần cù ham học hỏi;

- Nói năng lưu loát, ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát và đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực pháp lý;

- Định hướng nghề nghiệp trở thành chuyên viên tư vấn luật hoặc luật sư khi tốt nghiệp;

3. Hồ sơ tuyển dụng:

+ Chứng minh thư nhân dân ( 01 bản chứng thực);

+ Thẻ sinh viên ( 01 bản chứng thực);

+ 01 Đơn xin việc và 01 bản giới thiệu năng lực của bản thân (CV);

+ Sơ yếu lý lịch ( 01 bản chứng thực);

Lưu ý: Chúng tôi ưu tiên những ứng viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, những bạn do điều kiện không thể có sơ yếu lịch có xác nhận của xã/phường có thẻ đăng ký bổ sung sau 01 tháng kể từ ngày nhận công việc chính thức.

Thứ hai, công ty có tổ chức khóa đào tạo nghề luật dành cho sinh viên Luật, khi tham gia thực tập tại công ty thì có bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo này không?

Khi tham gia thực tập, bạn có quyền lựa chọn tham gia khóa đào tạo. Bạn có thể tham gia hoặc không tham gia khóa đào tạo. Việc tham gia khóa đào tạo là không bắt buộc, bạn có thể chỉ tham gia thực tập mà không cần tham gia khóa học.

Trường hợp có điều gì chưa rõ ràng, bạn vui lòng liên hệ tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

BỘ PHẬN NHÂN SỰ CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.