Vì vậy tôi xin hỏi Luật sư trường hợp của ba mẹ tôi muốn xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì phải đến cơ quan nào?

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật hôn nhân gia đình của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn khi kết hôn ở nước ngoài?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch, Ủy ban nhân dân chỉ tiến hành cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu bạn đã đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân. Tuy nhiên, trong trường hợp của bố mẹ bạn, hai người lại đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài vì thế, nếu muốn cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bố mẹ bạn có thể liên lạc với cơ quan đã cấp để xin cấp lại theo quy định pháp luật.

Những điều cần lưu ý:  Bạn nên xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Tham khảo bài viết liên quan:

Xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?

Thủ tục cấp giấy lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?

 Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật