Vậy cho hỏi là Trung Tâm của chúng tôi có được ủy quyền cho các chi nhánh khác sử dụng các sim số này không ? Tôi xin cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp, công ty luật Minh Khuê.

Ủy quyền cho các chi nhánh sử dụng các sim số ?

 Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp:1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2005;

Luật thương mại năm 2005.

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc nhắn tin, gọi điện quấy rối đòi nợ của Home Credit có phạm luật ?

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 142 BLDS thì:

1. Đại diện theo uỷ quyền là đại diện được xác lập theo sự uỷ quyền giữa người đại diện và người được đại diện.

Về vấn đề này quy định tại Điều 141 Luật Thương mai 2005:

Điều 141. Đại diện cho thương nhân

1. Đại diện cho thương nhân là việc một thương nhân nhận uỷ nhiệm (gọi là bên đại diện) của thương nhân khác (gọi là bên giao đại diện) để thực hiện các hoạt động thương mại với danh nghĩa, theo sự chỉ dẫn của thương nhân đó và được hưởng thù lao về việc đại diện.

Như vậy, có thể hiểu pháp nhân có thể nhận ủy quyền của pháp nhân khác, cũng như trung tâm bạn có thể ủy quyền cho chi nhánh khác. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều được nhận ủy quyền, vì về nguyên tắc thì pháp nhân họ chỉ được hoạt động trong phạm vi họ đã đăng ký. Như vậy nếu việc nhận ủy quyền có trong phạm vi họ đăng ký thì họ được thực hiện, còn nếu không thuộc phạm họ đăng ký hoạt động thì không được.

Việc trung tâm bạn đăng ký các sim, số điện thoại nhằm mục đích thực hiện các giao dịch. Các sim số đó được coi như dấu hiệu nhận biết sự góp mặt trong giao dịch của trung tâm bạn.Việc chi nhánh công ty sử dụng các số mà trung tâm đã đăng ký là điều dễ hiểu. Việc trung tâm muốn ủy quyền cho các chi nhánh khác sử dụng số điện thoại mà công ty đã đăng ký, như đã phân tích ở trên thì chi nhánh được ủy quyền cần thỏa mãn các điều kiện để có thể nhận ủy quyền, ví dụ như hoạt động trong lĩnh vực công ty hay trung tâm bạn hoạt động,...  lý do nhằm tránh trường hợp lợi dụng uy tín của bên ủy quyền để chuộc lợi, gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng, uy tín bên ủy quyền cũng như vi phạm lợi ích khách hàng. 

Trên đây là ý kiến để cá nhân, tổ chức tham khảo, mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Mẫu giấy ủy quyền đòi nợ mới nhất năm 2020 ? Ủy quyền đòi nợ có hợp pháp ?