Tôi có xem thông tin thì được biết công ty có quyền điều chuyển phụ nữ mang thai sang vị trí mới 2 tháng. Nhưng tôi không tìm thấy thông tin có quyền giảm lương khi phụ nữ mang thai. Vậy kính mong quý công ty có thể tư vấn giúp tôi. Trong trường hợp này, công ty tôi làm như vậy là đúng hay sai. Tôi có thể làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình. Xin chân thành cản ơn. Và mong sớm nhận được sự phản hồi từ phía công ty. Trân trọng. .

Luật sư trả lời:

1. Cơ sở pháp lý

- Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung tư vấn

Căn cứ khoản 1 Điều 31 BLLĐ quy định:

"1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động."

Như vậy, trong trường hợp nếu do nhu cầu sản xuất kinh doanh thì công ty được chuyển NLĐ tạm thời làm một công việc khác so với hợp đồng lao động, và thời hạn chuyển tối đa là 60 ngày.

Khoản 3 BLLĐ quy định về tiền lương trong thời gian chuyển công việc như sau:

"Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định."

Trong trường hợp này, nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn thì bạn sẽ được giữ nguyên tiền lương là 6.000.000đ trong thời gian 1 tháng. Tháng thứ 2 tiền lương sẽ được tính cho công việc mới và phải bằng ít nhất 85% mức lương của công việc cũ.

Luật không có quy định về việc hạn chế điều chuyển hoặc giảm lương khi điều chuyển công việc đối với lao động nữ. Tuy nhiên sau khi hết thười hạn tạm điều chuyển bạn sẽ được trở về làm công việc cũ và hưởng mức lương của công việc cũ như thỏa thuận ban đầu.

>> Xem thêm:  Công ty tạm ngừng hoạt động để sửa chữa máy móc thì có phải trả lương cho người lao động không ?

Nếu công ty không điều chuyển bạn lại làm công việc cũ, hoặc tháng đầu tiên của công việc mới mà công ty không trả lương cho bạn theo đúng quy định bạn có quyền yêu cầu công đoàn hỗ trợ giải quyết hoặc khởi kiện lên phòng lao động thương binh xã hội để được bảo vệ quyền lợi.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Quỳnh - Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?