1. Xử lý kỷ luật công chức vi phạm sinh con thứ 3 có bị buộc thôi việc không ?

Thưa luật sư, Tôi hiện là công chức cấp xã, đầu năm 2018 tôi sinh con thứ 3, sau khi nghỉ sinh theo chế độ là 6 tháng và tôi đi làm việc trở lại vào tháng 8 năm 2017, tháng 10 chi bộ (tôi là đảng viên) tổ chức kiểm điểm tôi về việc tôi vi phạm chính sách dân số kế hoach hóa gia đình, sinh con thứ 3 với hình thức khiển trách và đánh giá xếp loại cuối năm là không hoàn thành nhiệm vụ.

Đến tháng 3 năm 2019 thì Ủy ban nhân dân xã tổ chức kiểm điểm tôi là công chức đã vi phạm như trên và lấy phiếu hình thức xử lý là khiển trách. Như vậy, cùng 1 sự việc mà tôi phải chịu 02 năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, việc này có thể sẽ dẫn đến tôi phải buộc thôi việc. Tôi phải làm gì để bảo vệ mình, xin được tư vấn giúp.

- Nguyễn Thị Nguyên

Luật sư trả lời:

Hiện nay, pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể, rõ ràng về việc công chức sinh con thứ 3. Tuy nhiên, trong trường hợp công chức là Đảng viên thì việc sinh con thứ 3 được coi là vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Khoản 1 Điều 27 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 nêu rõ việc xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ ba, vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình như sau:

"1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình...

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên thì trường hợp Đảng viên vi phạm quy định về sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) tùy từng trường hợp có thể bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ), nghiêm trọng hơn có thể bị khai trừ khỏi Đảng.

Căn cứ vào quy định trên của pháp luật thì bạn đã bị áp dụng hình thức kỉ luật " khiển trách " đối với trường hợp Đảng viên sinh con thứ ba. Tuy nhiên do bạn đã bị khiển trách vào tháng 10 do chi bộ tổ chức nên sẽ không bị buộc thôi việc vì theo Khoản 1 Điều 5 của Quyết định này là chỉ áp dụng hình thức " khiển trách ".

2. Hình thức kỷ luật đối với công chức sinh con thứ 3

Kính thưa luật sư, tôi xin hỏi về trường hợp của tôi như sau:- tôi là công chức tư pháp- hộ tịch xã, vợ tôi là chi hội trưởng hội phụ nữ bản. Năm 2016 vợ chồng tôi sinh con thứ 3. Nay Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân xã xử lý tôi. Tôi xin hỏi trường hợp của tôi ai là người sẽ ra quyết định xử lý ?

Trả lời:

Thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức được quy định tại Điều 15, Nghị định 34/2011/NĐ-CP như sau:

Điều 15. Thẩm quyền xử lý kỷ luật

1. Đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật.

2. Đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc người đứng đầu cơ quan được phân cấp quản lý công chức tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật.

Căn cứ theo khoản 2, Điều 15, Nghị định 34/2011/NĐ-CP thì thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đao, quản lý là người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc người đứng đầu cơ quan được phân cấp quản lý công chức. Như vậy, người có thẩm quyền ra quyết định và hình thức xử lý kỷ luật anh là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã nơi anh làm việc

>> Xem thêm: Quy định mới nhất về xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ 3 ?

3. Luật sinh con thứ 3 trong năm 2018 khi chồng và công an thì có bị kỷ luật không ?

Kính gửi: luật sư minh khuê chồng tôi là là công an, chúng tôi đã có 2 bé, 1 trai, 1 gái. Vợ chồng tôi không có nguyện vọng sinh con thứ 3, nên thực hiện biện pháp đặt vòng tránh thai 2 năm, bây giờ chúng tôi bị vở kế hoạch, thai đã 4 tháng. Mong luật sư cho biết, nếu chúng tôi giữ thai lại thì chồng tôi có bị kỹ luật không. Và hình thức như thế nào ạ ?
Mong luật sư tư vấn giúp ạ. Trân trọng cảm ơn luật sư.

Luật sinh con thứ 3 trong năm 2018 khi chồng và công an thì có bị kỷ luật không ?

Luật sư trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn cần xác định rõ một số nội dung sau để giải quyết vấn đề của mình:

Bạn nêu rằng chồng bạn là công an và bạn đã có một cháu trai, một cháu gái, nhưng lần này bé thứ ba bị nhỡ kế hoạch và bạn đang mang thai cháu.Tại điều 27 Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW hướng dẫn thực hiện một số điều trong quy định số 102-QĐ/TW của bộ chính trị về sử lý đảng viên vi phạm.

"Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
* Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên) thì thôi không xem xét, xử lý kỷ luật."

Từ quy định trên việc bạn sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ( phá thai) thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thì khi có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên thì sẽ không bị xem xét, xử lý kỷ luật.

>> Tham khảo thêm: Vợ sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản không?

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Hành chính xử phạt vì sinh con thứ ba, gọi: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê