Vậy trường hợp của tôi có vi phạm Luật lao động hay không khi làm việc cùng lúc cho cả 2 công ty là đối thủ cạnh tranh với nhau ? Tôi xin cám ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động   của công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162   .       

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Theo như bạn trình bày, bạn đang ký hợp đồng lao động không thời hạn cho công ty A, thời gian gần đây công ty B (đối thủ cạnh tranh công ty A) có một số dự án mới do không đủ người thực hiện nên đã nhờ bạn hỗ trợ bằng việc ký kết hợp đồng thời vụ. Mặc dù Điều 21 bộ luật lao động có quy định:

Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ. 

Tuy nhiên, bạn cầm xem xét việc thực hiện hợp đồng lao động với công ty A có ký kết điều khoản hay bản thỏa thuận nào về việc cam kết bí mật kinh doanh và việc không được làm việc cho đối thủ hay không ? Nếu không có nội dung cam kết này thì bạn có thể thực hiện hợp đồng với Công ty B nhưng phải đảm bảo những thông tin bí mật kinh doanh của Công ty A. Và trên thực tế thì không có công ty nào muốn người lao động của mình làm việc cho đối thủ của họ. Do vậy, bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định.

Tham khảo bài viết liên quan:

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động?

Hiệu lực của hợp đồng lao động ?

Tư vấn về hợp đồng lao động thời vụ và chế độ BHXH ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động.