2. Công ty Mình có xuất hóa đơn bán hàng cho khách hàng như sau:  

- Ngày 03/08/2016 khách hàng mua 01 Phuy GX 90

- Ngày 25/08/2016 Khách hàng mua 02 phuy GX 90

Cho mình hỏi:

1. Khách hàng có được khuyến mại 01 phuy theo đúng chương trình đã đăng ký hay không?

2. Hiện tại Công ty chưa xuất hóa đơn khuyến mại thì xuất hóa đơn khuyến mại khác ngày có được hay không?

 Nhờ Anh ( Chị) tư vấn giúp Công ty Xin Trân thành cảm ơn. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Thuế của công ty Luật Minh Khuê.

       Vấn đề về xuất hóa đơn hàng hóa khuyến mại ?

 Luật sư tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến, gọi: 1900.6162

>> Xem thêm:  Quy định mới năm 2020 về một số trường hợp khuyến mại mà không cần thông báo với Sở Công thương ?

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 1. Cơ sở pháp lý

Thông tư số 26/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 2 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

2. Nội dung tư vấn

Câu trả lời thứ nhất:

Do bạn không trình bày cụ thể nội dung chương trình đăng ký nên có hai trường hợp sau: 

- Thứ nhất: Nếu như trong nội dung chương trình có đăng ký : mua 1 lần 3  Phuy Dầu nhờn GX mới được tặng 1 Phuy thì việc tặng Phuy trong trường hợp này là không đúng với nội dung đăng ký vì khách hàng mua 2 lần mà mỗi lần lại không đủ 3 thùng.

- Thứ hai: Nếu như trong nội dung chương trình đang ký chỉ ghi mua 3 Phuy Dầu nhơn GX được tặng 1 Phuy mà không ghi cụ thể là mua 1 lần hay có thể mua nhiều lần thì trong trường hợp khách mua 2 lần tổng số là 3 Phuy Dầu nhờn này và đang trong khoảng thời gian có chương trình khuyến mại thì khách hàng được khuyến mại Phuy theo nội dung chương trình. 

>> Xem thêm:  Mẫu thông báo thực hiện chương trình khuyến mại mới nhất năm 2020

Câu trả lời thứ hai: 

Căn cứ quy định tại Khoản 9, điều 3, Thông tư số 26/2015/TT-BTC quy định: 

9. Sửa đổi, bổ sung điểm 2.4 Phụ lục 4 như sau:

“2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng đối với tổ chức kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:

a) Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại thì phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu và thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật về thuế GTGT.

Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.”

Như vậy, đối với hàng hóa khuyến mại thì pháp luật chỉ quy định ghi tên và số lượng hàng hóa, ghi rõ là hàng khuyến mại. Do đó, nếu bây giờ bạn xuất hóa đơn khác ngày thì vẫn được coi là hợp pháp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Điều kiện, thủ tục, quy trình xin giấy phép đăng ký khuyến mại