(trong báo giảm có yêu cầu cần :quyết định thôi việc" nhưng giám đốc em vẫn làm việc ở công ty em). Em có báo giảm bình thường qua mạng được không ạ ? Thủ tục như thế nào ạ ? Và nếu giám đốc k đóng ở công ty em nữa thì có hợp pháp không ạ ?

Em cảm ơn nhiều ạ.

 

Luật sư trả lời:

Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê của chúng tôi, trường hợp của bạn được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Quyết định 595/QĐ-BHXH

2. Nội dung tư vấn:

Thưa luật sư,  Giám đốc em đang làm việc ở 2 công ty ạ, ở công ty em là giám đốc (công ty cổ phần) còn ở công ty khác là nhân viên ạ. Hiện tại giám đốc em đang đóng bảo hiểm ở công ty em, nhưng giờ muốn chuyển sang công ty khác đóng ạ. Thì em phải làm thủ tục báo giảm cho giám đốc em thế nào ạ. ( trong báo giảm có yêu cầu cần :quyết định thôi việc" nhưng giám đốc em vẫn làm việc ở công ty em). Em có báo giảm bình thường qua mạng đc k ạ. Thủ tục như thế nào ? 

Theo như thông tin bạn nêu trên thì bạn cần xác định một số vấn đề sau để giải quyết vấn đề của mình:

>> Xem thêm:  Người sử dụng lao động đóng bảo hiểm bắt buộc như thế nào, từ bao giờ ?

Trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động làm việc tại nhiều công ty:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Công ty cổ phần mà sếp của bạn đang làm giám đốc - nơi ký kết hợp đồng lao động đầu tiên sẽ là nơi phải đóng bảo hiểm xã hội cho sếp bạn xét về nguyên tắc của luật. Công ty kế tiếp chỉ được đóng bảo hiểm xã hội cho giám đốc của bạn khi hợp đồng lao động được ký kết đầu tiên chấm dứt hoặc có thay đổi thì sếp bạn mới được đóng ở công ty thứ hai. Như vậy, công ty kế tiếp vẫn có thể đóng bảo hiểm xã hội cho giám đốc của bạn mà không vi phạm pháp luật nếu bên bạn thay đổi nội dung hợp đồng (tạm ngừng công việc, nghỉ không lương, ....) còn nếu giám đốc của bạn vẫn làm việc tại công ty và hưởng đầy đủ lương và các chế độ khác của công ty thì công ty khác không thể thực hiện đóng bảo hiểm xã hội được mà công ty bạn sẽ đóng , cụ thể:

Điều 85. Mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc (Luật BHXH 2014)
4. Người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 2 của Luật này mà giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì chỉ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 1 Điều này đối với hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.

Điều 4. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế bắt buộc của người sử dụng lao động và người lao động ( Nghị định 44/2013/NĐ-CP)

1. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động:

a) Người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm chi trả cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật.

b) Khi hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chấm dứt hoặc thay đổi mà người lao động và người sử dụng lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Điều 42. Quản lý đối tượng ( Quyết định 595/QĐ-BHXH)

1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.

Như vậy nếu xét theo quy định trên thì công ty bạn vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội cho giám đốc của bạn mà không phải là công ty kế tiếp. Nên công ty bạn sẽ không thể thực hiện thủ tục báo giám lao động được theo đúng quy định.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội về báo giảm số lượng người lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn về đăng ký khai sinh, cấp the bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi