Tình trạng ly hôn ở Việt nam hiện nay ngày một gia tăng không có sự thuyên giảm qua từng năm, và được trẻ hoá bởi phần lớn việc ly hôn đến từ những người trẻ trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc ly hôn là do kinh tế khó khăn, công việc chưa ổn đinh, không chăm lo được cho gia đình nên vợ chồng thường xuyên xảy ra lục đục, mâu thuẫn, dẫn đến bất đồng quan điểm trong cuộc sống hôn nhân, không có tiếng nói chung, những người trẻ thiếu kinh nghiệm sống thì quá đề cao cái tôi của bản thân, ít quan tâm đến gia đình, vẫn còn ham vui bên ngoài, rồi dẫn đến việc ngoại tình... Xem thêm: Dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói tại Hà Nội

Vậy, khi ly hôn có thể ly hôn theo những cách nào, có bắt buộc phải thuê luật sư để giải quyết vấn đề ly hôn hay không, nếu thuê luật sư giải quyết vấn đề ly hôn thì chi phí là bao nhiêu?

 

1. Những cách để ly hôn hiện nay?

Ly hôn theo quy định của luật hôn nhân và gia đình 2014 là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực của toà án. Hiện nay, những người có nhu cầu ly hôn, mong muốn được ly hôn để được giả thoát luôn tìm đủ mọi cách để có thể ly hôn. Tuy nhiên, việc ly hôn phải hợp pháp, không vi phạm điều cấm, không trái với thuần phong mỹ tục, không trái với pháp luật. Hiện tại, để ly hôn ở Việt Nam có thể lựa chọn một trong hai cách :

Một là ly hôn thuận tình; 

Hai là ly hôn đơn phương. 

Nhưng thực tế vấn đề ly hôn thực sự vẫn rất nan giải, bởi nếu người còn lại không đồng ý ly hôn thì người kia chỉ có một cách duy nhất là ly hôn đơn phương để chấm dứt quan hệ hôn nhân mà thôi. 

 

2. Có nên thuê luật sư để giải quyết vấn đề ly hôn hay không?

Theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự 2015, luật hôn nhân và gia đình 2014 thì khi vợ, chồng có nhu cầu ly hôn không nhất thiết phải có luật sư tham gia khởi kiện, tranh tụng. Trong trường hợp nếu các bên có nhu cầu, thì các bên có thể uỷ thác cho luật sư đứng ra làm các thủ tục để giải quyết vấn đề ly hôn cho mình.

Tuy nhiên, để hoàn tất được thủ tục và hoàn tất được việc giải quyết vấn đề ly hôn xong xuôi thì thực sự không đơn giản như nhiều người nghĩ. Trong quá trình làm thủ tục giải quyết vấn đề ly hôn sẽ có những khó khăn và vướng mắc nhất định. Đối với ly hôn thuận tình, nếu người làm thủ tục không hiểu biết, không tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật, không sắp xếp được thời gian để lên toà án giải quyết các vấn đề ly hôn thì thời gian giải quyết được vấn đề ly hôn sẽ bị kéo dài, gây phiền toái cho người muốn giải quyết nhanh hồ sơ.

Còn đối với ly hôn đơn phương thì còn khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều, một số trường hợp không thể ly hôn thuận tình được, thì phải giải quyết thủ tục ly hôn bằng cách ly hôn đơn phương. Thông thường người ta ly hôn đơn phương do người còn lại muốn níu giữ tình cảm, chưa chia được tài sản chung; nợ chung trong thời kỳ hôn nhân; có người muốn chia nhiều; có người không muốn chia, bên cạnh đó khi có con chung nhưng không thương lượng thoả thuận về việc ai là người trực tiếp nuôi con. Vậy trong trường hợp như vậy, nếu không thực sự hiểu biết pháp luật thì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các bên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vì vậy, với những người muốn giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng, muốn quyền lợi của mình được đảm bảo và không mất nhiều thời gian thủ tục rườm rà thì việc thuê luật sư , uỷ thác cho luật sư để luật sư tư vấn cho mình, thay  mình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để lên toà giải quyết thì thực sự là cần thiết. 

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương mới nhất

 

3. Chi phí thuê luật sư để giải quyết việc ly hôn năm nay.

Chi phí để thuê luật sư giải quyết vấn đề ly hôn bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào việc khách hàng lựa chọn luật sư ở văn phòng luật sư, hoặc công ty luật là đơn vị nào. Chi phí mà mỗi bên đưa ra có thể khác nhau phụ thuộc vào tính chất của vụ việc, độ uy tín của công ty và luật sưvà khách hàng sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng kinh tế của mình.

Ở công ty luật Minh khuê, thì phí thuê luật sư sẽ bao gồm:

Phí tư vấn trực tiếp tại công ty :

  • 500.000 đồng/ 1 tiếng nếu khách hàng tư vấn trong khoảng thời gian từ 08h sáng đến 12h trưa, và từ 13h chiều đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần trừ chủ nhật. Tối thiểu là 500.000 đồng/ 1 tiếng.
  • 800.000 đồng/ 1 tiếng ngoài khung giờ nêu trên. Tối thiểu là 800.000 đồng/ 1 tiếng.

Phí tư vấn qua email:

  • Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 hoặc hơn tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Phí soạn đơn ly hôn:

  • Từ 300.000 đồng đến 2.000.000 đồng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

03 khoản phí trên sẽ được  miễn phí  100% nếu khách hàng gọi trực tiếp để tư vấn qua số tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình của công ty luật Minh Khuê 19006162 hoặc sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói của công ty luật Minh Khuê.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty luật Minh Khuê khách hàng chỉ cần phải trả khoản chi phí sau:

  • Với ly hôn thuận tình: phí dịch vụ thuê luật sư là 15.000.000. Thời gian nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn của toà án là tư 07 ngày đến 10 ngày. Khách hàng không cần phải đi lại nhiều.
  • Với ly hôn đơn phương: phí thuê luật sư sẽ do 02 bên thoả thuận, tuỳ vào việc giải quyết ly hôn có tranh chấp về tài sản, nợ và con cái thì phí thuê luật sư sẽ khác nhau.

Để được báo phí nhanh nhất để thuê luật sư ly hôn đơn phương qua công ty Luật Minh Khuê vui lòng liên hệ tới Luật sư: Tô Thị Phương Dung qua số điện thoại 0986.386.648. Xin cảm ơn!