(căn cứ hợp đồng theo nghị định 92/nđ - cp ngày 22/10/2009) tháng 7 năm 2017 sơ nội vụ tỉnh hà giang có văn bản gửi cho chúng tôi, yêu cầu làm hồ sơ xét tuyển công chức cấp xã theo diện đặc biệt không qua thi tuyển. (theo danh sách có 7 người ) vì theo b mục 1 điều 21 nghị định 112/2011/nđ - cp chúng tôi là những người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có ít nhất 05 năm công tác.

Tuy nhiên tháng 10/2017 ubnd tỉnh có văn bản trở lời: không chấp thuận tiếp nhận chúng tôi vào công chức cấp xã không qua thi tuyển vì lý do: theo quy định tại điểm b khoản 2 điều 15 thông tư 06/2012/tt - bnv ngày 30/10/2012 của bộ nội vụ hướng dẫn chức trách, nhiệm vụ, tiêu chuẩn cụ thể, nhiệm vụ và tuyển dụng công chức cấp xã, phường thị trấn thì thời gian làm việc theo chế độ hợp đồng lao động ở cấp xã không được tính là điều kiện tiêu chuẩn để xem xét tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển.

Vậy xin luật sư tư vấn giúp: ubnd tỉnh trả lời như vậy có đúng không, thời gian tôi công tác tại xã vẫn tham gia bảo hiểm và hưởng lương như các công chức bình thường khác, vậy tại sao lại không được tính là điều kiện tiêu chuẩn để xem xét ?

Xin luật sư tư vấn giúp. Xin trân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động về tuyển dụng, gọi:  1900.6162

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật cán bộ cộng chức năm 2008

>> Xem thêm:  Có được xét tuyển đặc cách khi thi tuyển viên chức, điều kiện thi tuyển viên chức ?

Nghị định 112/2011/NĐ-CP

Nghị định 92/2009/NĐ-CP

Thông tư 06/2012/TT-BNV

2. Luật sư tư vấn:

Hợp đồng lao động ở cấp xã là hợp đồng mà người lao động trực tiếp ký với UBND cấp xã tức là ký hợp đồng với người đứng đầu là Chủ tịch UBND cấp xã.

Theo quy định tại điểm c, mục 3, Công văn 2845/BNV-CCVC ngày 29/7/2014 của Bộ Nội vụ về vướng mắc trong thực hiện BHXH đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có nêu: Theo quy định của Luật cán bộ, công chức năm 2008 thì ở cấp xã không có đối tượng là người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động (HĐLĐ); Các trường hợp đã ký HĐLĐ với UBND trước đây thì thực hiện chế độ BHXH cho các đối tượng này như những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được quy định tại Nghị định số 92/2009/NĐ-CP và Nghị định số 29/2013/NĐ-CP ngày 8/4/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP 

Hiện nay theo quy định ở trên thì ở cấp xã không có đối tượng là người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động nữa.

 

Thông tư 06/2012/TT - BNV quy định những trường hợp được xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Bảo đảm các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức cấp xã 

>> Xem thêm:  Luật viên chức năm 2010 số 58/2010/QH12

- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; 

- Hiện đang công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển; có thời gian từ đủ 60 tháng trở lên làm công việc phù hợp với yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng (không kể thời gian làm việc theo chế độ hợp đồng lao động ở cấp xã, thời gian tập sự, thử việc; nếu có thời gian công tác không liên tục thì được cộng dồn); 

- Trong thời gian công tác 05 năm gần nhất không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đáp ứng được ngay yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng.

"Điều 15. Điều kiện, tiêu chuẩn tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển

2. Người có kinh nghiệm công tác theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 21 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP được xem xét tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển, nếu có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

a) Bảo đảm các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức cấp xã quy định tại Điều 10 Thông tư này;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên; hiện đang công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển; có thời gian từ đủ 60 tháng trở lên làm công việc phù hợp với yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng (không kể thời gian làm việc theo chế độ hợp đồng lao động ở cấp xã, thời gian tập sự, thử việc; nếu có thời gian công tác không liên tục thì được cộng dồn); trong thời gian công tác 05 năm gần nhất không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đáp ứng được ngay yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng."

=> Khi đáp ứng đủ các điều kiện ở trên thì Chủ tịch UBND cấp huyện được xem xét, tiếp nhận không qua thi tuyển đối với trường hợp này.

Như vậy theo quy định của thông tư này thì thời gian làm việc theo chế độ hợp đồng lao động ở cấp xã thì không được tính vào thời gian để được xét tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển. Vậy trước tiên bạn cần xem xét lại hợp đồng lao động của mình có phải là hợp đồng lao động ở cấp xã hay không để biết mình có đủ điều kiện được xét tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển không.

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Điều kiện được xuất ngũ và Xuất ngũ được hưởng chế độ như thế nào ?