Bạn thân mến,

Tôi hiểu rằng bạn đang rất đau khổ và mệt mỏi, ở vào hoàn cảnh của bạn ai cũng sẽ có tâm trạng như vậy.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng ta không nên vội vàng kết luận rằng chồng bạn khinh thường bạn và  từ bỏ con trai anh ấy. Có lẽ vấn đề phức tạp hơn thế nhiều. Thực vậy, chồng bạn cảm thấy cần phải thay đổi cuộc sống của ngay cả khi anh ta sắp làm cha. Tại sao? Tại sao anh ta lại chạy trốn hoàn cảnh này và quan trọng hơn, khẳng định sự thay đổi của môi trường xã hội, như thể anh ta muốn khẳng định rằng việc trở thành một người cha đối với anh ta là không ổn. Điều gì đang vô thức có ảnh hưởng đến ý niệm về việc làm cha của anh ta? Hình ảnh về người cha là gì? Anh ta đã từng có một người cha như thế nào?

Hình ảnh nào về người cha mà mẹ anh ta đã đem đến cho anh ta? Có thể anh ta không muốn trở thành một người cha như vậy đối với con trai của mình. Vì vậy, bạn nên cố gắng tìm hiểu thêm về những gì anh ta đã trải qua trong quá khứ để hiểu về những gì đang xảy ra và đặc biệt, để giải thích cho con trai của bạn để sau này cháu có thể hiểu và không cảm thấy phải chịu trách nhiệm về bất hạnh của cha mình. Về phía người phụ nữ mới của anh ta, ngoại tình với cô ấy, anh ta đã đặt bạn vào sự ghen tị, hãy thoát khỏi sự ghen tị này! Cô ta chưa chắc tốt hơn bạn. Hiện giờ, anh ta đánh giá cao cô ấy có thể chỉ vì anh ta nghĩ rằng nhờ vào cô ấy, anh ta sẽ thoát khỏi những ám ảnh trong quá khứ. Tôi nghĩ rằng chồng bạn đáng thương hại nhiều hơn là đáng trách. Tôi tin rằng hiểu như vậy cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Hiện giờ bạn cũng nên cố gắng giữ sức khỏe thể chất và tinh thần để chăm sóc cho con mình.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích cho bạn. Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn, đặt mình vào vị trí của bạn và giúp bạn tháo gỡ vấn đề của mình.)