Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụcTư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình của Công ty luật Minh Khuê.

Chồng không đưa tiền cấp dưỡng cho con?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình 2014

Luật Thi hành án dân sự 2008

2. Luật sư tư vấn: 

Bạn đã yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp về việc cấp dưỡng sau khi ly hôn nhưng người chồng vẫn không chịu thực hiện nghĩa vụ thì chị có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành án để người chồng thực hiện nghĩa vụ của mình. 

Điều 30 Luật Thi hành án dân sự 2008 quy định về thời hiệu yêu cầu thi hành án, theo đó trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền ra quyết định thi hành án. Trường hợp thời hạn thực hiện nghĩa vụ được ấn định trong bản án, quyết định thì thời hạn 05 năm được tính từ ngày nghĩa vụ đến hạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan sau:

Tư vấn tranh chấp về mức cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn ?

Tư vấn nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn ?

Tư vấn khoản tiền cấp dưỡng sau khi ly hôn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân và gia đình.