Vì vậy khi tôi làm thủ tục xin chuyển sinh hoạt đảng về địa phương nơi tôi cư trú là quận gò vấp (bí thư chi bộ nơi tôi cư trú đã đồng ý tiếp nhận tôi đến sinh hoạt)tuy nhiên, tôi gặp khó khăn khi làm thủ tục xin chuyển về nơi cư trú để sinh hoạt. Ban tổ chức quận ủy quận gò vấp trả lời tôi rằng:- tôi chỉ được chuyển về nơi cư trú (quận gò vấp) sinh hoạt trừ khi tôi tôi có quyết định chấm dứt hợp đồng tại công ty nới tôi đang công tác, và tôi phải là người không có việc làm- tôi phải sinh hoạt tại tổ chức đảng tại quận bình thạnh nơi tôi đang công tác.

Mặc dù tôi có trình bày là công ty tôi đang công tác không có sinh hoạt chi bộ. Nhưng ban tổ chức vẫn trả lời tôi là tôi không cần quan tâm đến là công ty có sinh hoạt chi bộ hay không. Theo chỉ thị 10 là chị phải chọn 1 trong 2 phương án trênvậy thưa anh chị nếu tôi vẫn mong muốn chuyển sinh hoạt đảng về địa phương nơi tôi đang cư trú thì cần phải làm gì ? Tôi xin chân thành cảm ơn anh chị đã giú đỡ tôi ?

Chúc anh chị một ngày làm việc vui vẻ.

 

Luật sư trả lời:

Cảm ơn Qúy khách hàng đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Khuê, với nội dung yêu cầu của khách hàng chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định của Điều lệ đảng cộng sản ngày 19 tháng 1 năm 2011 có quy định

Điều 6

Việc phát và quản lý thẻ đảng viên, quản lý hồ sơ đảng viên và thủ tục chuyển sinh hoạt đảng do Ban chất hành Trung ương quy định;

Điều này được hướng dẫn bởi Mục 6, Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 có quy định như sau:

6.3.1- Chuyển sinh hoạt đảng chính thức 
a) Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi cư trú lâu dài thì trong thời hạn 60 ngày làm việc kể từ ngày quyết định có hiệu lực hoặc thay đổi nơi cư trú phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức. 

Như vậy các trường hợp được chuyển sinh hoạt đảng gồm: Chuyển công tác sang đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi cư trú lau dài.

Đối với trường hợp của anh/chị  hiện nay anh/chị trước đâyanh/chị công tác và sinh hoạt chi bộ của công ty trực thuộc ubnd. Nhưng hiện nay, anh/chị mới chuyển công tác đến một công ty tnhh tại quận Bình Thạch nhưng công ty này không có đảng bộ để sinh hoạt vì công ty này là công ty tư nhân và bộ phận nơi tôi công tác lại trực thuộc nước ngoài.Vì vậy anh chị hoàn toàn có căn cứ xin chuyển sinh hoạt đảng với lý do thôi việc.

>> Xem thêm:  Những trường hợp công dân được kết nạp Đảng ? Điều kiện kết nạp Đảng là gì ?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật hành chính về kỷ luật Đảng trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục kết nạp Đảng và việc thẩm tra lý lịch của người xin vào đảng ?