Xin luật sư tư vấn cám ơn luật sư,

Người hỏi: N.V.Sơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật bảo hiểm của công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực bảo hiểm xã hội

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài : 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

 

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 Căn cứ pháp lý

 Luật bảo hiểm xã hội 2006

Khoản 5 điều 3 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định: "Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội".

Như vậy, bạn thuộc trường hợp đóng bảo hiểm xã hội không liên tục nên theo quy định trên thì thời gian bạn đóng bảo hiểm sẽ bằng tổng thời gian bạn đã đóng bảo hiểm xã hội, bạn không được đóng bù những tháng mà bạn nghỉ việc và không đóng bảo hiểm. Năm 2015, bạn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội thì thời gian này sẽ được tính tiếp vào tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư  vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

>> Xem thêm:  Người lao động có thỏa thuận không đóng bảo hiểm xã hội với công ty thì bị xử phạt như thế nào?

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG

>> Xem thêm:  Các trường hợp người lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc ?