Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh đồng hành cùng Ông Phạm Long Phụng trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho những sản phẩm của riêng mình.

1. Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ : Phạm Long Phụng

Địa chỈ: 841/4/5, khu phố 01, P.H.B Phước, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: màu đỏ, màu đen

Mô tả: nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình: Là hình một bánh của xe đạp được thiết kế ở phần đuôi uốn cong của hình chữ "S" viết hoa. Bánh xe đạp có hình tròn thiếu một góc phía trên bên tay phải ở phần đường cong ra bên tay trái của chữ "S". Bánh xe đạp có màu đen. Ở tâm của bánh xe đạp là một hình tròn nhỏ màu đen, các nan hoa màu đen của xe đạp từ hình tròn nhỏ ở tâm bánh xe tỏa ra các hướng theo đường thẳng trong bánh xe đạp, tổng cộng có tất cả tám thanh nan hoa.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Phần chữ: Nằm phía trên là dòng chữ "Saigon" viết thường, cách điệu hơi nghiêng sang bên phải. Chữ "Saigon" có chữ "S" viết hoa. "Saigon" không có nghĩa. Phía dưới là dòng chữ "Bike.NET" , trong đó chữ "BIKE" được viêt in thường, cách điệu và nghiêng sang bên phải. Chữ "B" viết hoa, chữ "Bike" có màu đỏ . Chữ "Bike" có nghĩa là "xe đạp". Phía bên phải chữ "Bike" là một dấu chấm nhỏ mà đen. Bên tay phải dấu chấm là chữ "Net" được viết in hoa màu đen. Chữ "Net" có nghĩa là mạng lưới.

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tổng thể.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán các sản phẩm: Xe đạp, Xe đạp điện, Xe điện, Đèn xe đạp, Giỏ xe đạp, Chuông xe đạp, Phanh xe đạp, Xích xe đạp, Đùi đĩa xe đạp, Khung xe đạp, Tay lái xe đạp, Chân chống xe đạp, Ðộng cơ cho xe đạp, Chắn bùn xe đạp, Bàn đạp xe đạp, Yên xe đạp, Lốp xe đạp, Lốp xe đạp, Moay-ơ xe đạp, Vành bánh xe đạp, Nan hoa bánh xe đạp, Bánh xe đạp, Thiết bị chỉ hướng cho xe đạp, Lưới tránh rách váy, áo dùng cho xe đạp, Bánh răng truyền động cho xe đạp, Moay-ơ bánh xe đạp, Săm cho lốp xe đạp, Vành bánh xe đạp, Vỏ bọc yên xe đạp, Nan hoa xe đạp, Đèn ô tô [chiếu sáng], Thiết bị chống loá mắt dùng cho ô tô, Đèn pha xe ô tô, Đèn cho ô tô, Xích ô tô, Khung gầm ô tô, Mui xe ô tô, Săm lốp ô tô, Màn cửa che nắng thích hợp dùng cho ô tô, Má phanh dùng cho xe ô tô, Thanh chắn va đập của ô tô, Thảm dùng cho ô tô, Đèn xe máy, Xích xe máy, Xe tay ga, Động cơ xe máy, Khung xe máy, Tay lái xe máy, Chân chống xe máy, Yên xe máy, Bọc yên dùng cho xe máy, Xe cộ đồ chơi điều khiển từ xa, Cầu trượt [đồ chơi của trẻ em], Đồ chơi nhồi bông, Gấu nhồi bông (đồ chơi trẻ em); Dịch vụ đại lý xuất nhập khẩu. (Tổng 02 dịch vụ)

- Số đơn: 4-2018-15684

- Ngày nộp đơn: 18/05/2018

- Quyết định chấp nhận đơn: 18/06/2018

- Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

3. Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid, đăng ký nhãn hiệu quốc tế

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ, tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Qúy khách.

- Tư vấn pháp luật chuyên sâu để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu;

- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

- Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

4. Cần làm gì trước khi đăng ký nhãn hiệu ?

Cần làm gì trước khi đăng ký nhãn hiệu ?

Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký nếu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của Nhãn hiệu hoặc đã thuộc quyền của người khác:

- Trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi;

- Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác, gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả.

- Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền).

Mỗi một nhãn hiệu dùng cho một sản phẩm, dịch vụ nhất định chỉ thuộc về một chủ thể duy nhất - là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích, trước khi nộp đơn đăng ký, doanh nghiệp cần biết chắc nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký. Người nộp đơn có thể tự tra cứu thông tin về các nhãn hiệu đã có chủ sở hữu hoặc đã được nộp đơn đăng ký từ các nguồn sau đây:

- Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu công nghiệp phát hành hàng tháng;

- Đăng bạ quốc gia và Đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hoá (lưu giữ tại Cục Sở hữu công nghiệp);

- Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hoá công bố trên mạng Internet

- Người nộp đơn cũng có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ, với điều kiện phải nộp tiền phí dịch vụ theo quy định của Bộ Tài chính.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:

Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

5. Cách tra cứu một nhãn hiệu hàng hóa xem có thể đăng ký được không ?

Thưa luật sư, xin hỏi:Liệu nhãn hiệu mà người nộp đơn cần đăng ký đã có ai đăng ký hay chưa? Có cách nào tra cứu hoặc biết trước kết quả đăng ký không ? Cảm ơn!

Trả lời:

- Người nộp đơn đăng ký đầu tiên sẽ có quyền ưu tiên sử dụng và cấp giấy chứng nhận đối với nhãn hiệu do họ đã nghĩ ra và nộp đơn trước tiên. Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích, trước khi nộp đơn đăng ký, người nộp đơn cần biết chắc chắn nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký.

Người nộp đơn có thể tự tra cứu thông tin về các nhãn hiệu đã có chủ sở hữu hoặc đã được nộp đơn đăng ký từ các nguồn sau đây:

+ Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục sở hữu trí tuệ phát hành hàng tháng.

+ Đăng bạ quốc gia và đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hóa( lưu tại cục sở hữu trí tuệ)

+ Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký trực tiếp tại Việt Nam, do cục sở hữu trí tuệ công bố trên mạng internet noip.gov.vn

+ Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký vào Việt Nam theo thỏa ước Madrid, do Tổ chức Sở hữu trí tuệ (wipo) công bố trên mạng internet wipo.int

Mọi vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ:

Công ty Luật Minh Khuê, với tiền thân là Công ty TNHH Tư vấn SUNLAW, được thành lập trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khủng hoảng ở Việt Nam đã "chạm đáy". Trong những năm 2005-2009, chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam, từ năm 2010, 2011 và 2012 chứng kiến ​​sự sụt giảm của nền kinh tế khi số lượng doanh nghiệp bị đình chỉ giải thể, phá sản và phá sản trong 03 năm cao hơn năm trước. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế luôn có cơ hội cho sự phát triển thực sự của giá cả hàng hóa và dịch vụ đã trở lại giá trị thực nhất của nó là cơ hội không thể tốt hơn cho doanh nghiệp đặt giá trị của bản chất lên hàng đầu. Công ty Luật Minh Khuê được thành lập trên nền tảng và phát triển với sự thành công của những thành tựu phát triển của Công ty TNHH Tư vấn SUNLAW.

Công ty Luật Minh Khuê, là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại. Với phương châm hoạt động là "đưa pháp luật đến gần với người dân Việt Nam" Công ty Luật Minh Khuê trong hơn 10 năm hoạt động đã giải quyết hàng nghìn vụ việc liên quan đến tất cả các lĩnh vực pháp luật như dân sự, hình sự, lao động, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ,... thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.0159.

Không chỉ với lĩnh vực tư vấn pháp luật qua tổng đài 1900.0159, công ty Luật Minh Khuê còn cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật qua email, tư vấn trực tiếp tại văn phòng, đại diện khách hàng làm việc với quan nhà nước và các bên liên quan trong các thủ tục hành chính, tranh chấp dân sự,...

Công ty luật TNHH Minh Khuê được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01020881/TP/ĐKH do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012;

Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

>> Xem thêm: Số điện thoại luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài

Tên viết tắt: MKLAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty luật Minh Khuê cam kết cung cấp 1900.6162 với chất lượng cao nhất để mang lại sự hài lòng của Quý khách hàng.

Trân trọng!

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ

>> Xem thêm:  Tư vấn bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

5 sao của 1 đánh giá

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích?

Bạn thấy nội dung này chưa ổn ở đâu?

Cảm ơn bạn đã nhận xét!

Like fanpage Luật Minh Khuê để nhận tin mới mỗi ngày

Dịch vụ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam

Chỉ dẫn địa lý là gì? Theo khoản 22 điều 4 Luật sở hữu trí tuệ 2005 thì: “Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể”. Luật ...

Dịch vụ nổi bật