>> Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 1900.6162

Hiện nay nhu cầu sử dụng khăn ướt, khăn lạnh ngày càng nhiều và thông dụng tại các nhà hàng, quán ăn, cafe,... Người tiêu dùng cũng đang hình thành thói quen sử dụng khăn lạnh và khăn ướt, cùng với đó là yêu cầu về chất lượng của sản phẩm ngày một cao. Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, cá nhân mỗi doanh nghiệp sản xuất khăn ướt và khăn lạnh luôn đầu tư công nghệ vận hành cũng như nguyên liệu sản xuất cao cấp để tạo nên những thương hiệu khăn ướt, khăn lạnh uy tín, chất lượng cung cấp ra thị trường tiêu dùng. Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết đới với các cá nhân, tổ chức khi kinh doanh là đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là hết sức cần thiết. Nó là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu được thực hiện theo quy trình như sau:

- Bước 1: Tiếp nhận đơn

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

- Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

- Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

>> Xem thêm:  Thắc mắc về đặt tên thương hiệu ? Cách đăng ký độc quyền thương hiệu

- Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

- Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Theo đó, hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

- Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện nhãn hiệu dự định đăng ký;

- Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ);

- Danh mục sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp dự định sử dụng nhãn hiệu;

>> Xem thêm:  Các Điều ước quốc tế về SHTT và nhãn hiệu mà Việt Nam đã tham gia ?

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ sở hữu là tổ chức, Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân tương đương khác của chủ sở hữu là cá nhân;

- Chứng từ đã nộp phí, lệ phí.

Cụ thể là dưới đây Luật Minh Khuê đã làm đăng ký bảo hộ cho khách hàng về lĩnh vực này như sau:

1. Thông tin chủ đơn:

- Tên đầy đủ: Hộ kinh doanh cá thể Dương Danh Hùng

- Địa chỉ: Thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu WOOYI cho nhóm 05

- Mô tả nhãn hiệu:

>> Xem thêm:  Nhãn hiệu nổi tiếng là gì ? Bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng như thế nào ?

+ Màu sắc: Màu đen và màu trắng.

+ Mô tả: Nhãn hiệu gồm phần chữ trên nền màu trắng.

Phần chữ: Là chữ “WooYi” được viết liền nhau, có màu đen, in đậm, cỡ chữ lớn. Trong đó, chữ “W” và chữ “Y” được viết in hoa, các chữ còn lại được viết in thường, chữ “WooYi” không có nghĩa.

Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể.

3. Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

- 05 Khăn vệ sinh; quần tã trẻ em [tã lót]; quần tã trẻ em [tã lót dạng quần]; khăn giấy được ngâm, tẩm, thấm ướt nước thơm dược phẩm; miếng đệm lót vệ sinh; quần lót vệ sinh.

- Số đơn: 4-2018-36939

- Ngày nộp đơn: 24/10/2018

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Nhưng vấn đề cần lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đối với các sản giấy, gia công giấy