1. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa với các sản phẩm thời trang, may mặc thế nào?

Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận. Luật Minh Khuê đồng hành cùng Công ty TNHH đầu tư và phát triển An Phát (VN) trong việc tiến hành bảo hộ nhãn hiệu “Trust me”.

Luật Minh Khuê đồng hành cùng Công ty TNHH đầu tư và phát triển An Phát (VN) trong việc tiến hành bảo hộ nhãn hiệu “Trust me”.

Với sự phát triển của thị trường hàng hóa cũng như sự đa dạng về các ngành nghề kinh doanh thì việc lựa chọn sản phẩm cũng như ngành nghề kinh doanh là không hề dễ dàng. Công ty TNHH đầu tư và phát triển An Phát (VN) đã lựa chọn dịch vụ Dịch vụ mua bán hàng hóa và Dịch vụ về giáo dục giảng dạy để tiến hành đưa ra chiến lược kinh doanh. Đặc biệt, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng được Công ty trú trọng và tiến hành đăng ký bảo hộ.

Theo đó, việc lựa chọn đơn vị uy tín đi kèm với chất lượng dịch vụ Sở hữu trí tuệ tốt thì Công ty TNHH đầu tư và phát triển An Phát (VN) đã lựa chọn Luật Minh Khuê để đồng hành trong việc bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ của Công ty.

Luật Minh Khuê đưa ra những điều kiện để được bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như sau:

Để được bảo hộ, nhãn hiệu hàng hóa phải đáp ứng những điều kiện gì?

Nhãn hiệu hàng hóa có thể là tên riêng, dấu hiệu, từ ngữ, hình ảnh... hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó. Nhãn hiệu hàng hóa cũng có thể là hình ba chiều, bao bì, các tín hiệu âm thanh, thậm chí cả mầu sắc hoặc mùi. Nhìn chung, để được bảo hộ, nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt và không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đang được bảo hộ. Ngoài ra, mỗi nước trên thế giới còn có một số yêu cầu riêng đối với các dấu hiệu có thể dùng làm Nhãn hiệu hàng hóa.

Có những loại nhãn hiệu hàng hóa nào được pháp luật bảo hộ?

Ngoài các nhãn hiệu cho phép xác định nguồn gốc sản xuất hoặc nguồn gốc thương mại của hàng hóa/dịch vụ, được gọi chung là nhãn hiệu hàng hóa, pháp luật còn bảo hộ Nhãn hiệu tập thể và Nhãn hiệu chứng nhận.

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu thuộc sở hữu của một hiệp hội ngành nghề hoặc một tổ chức khác. Tổ chức này đưa ra các yêu cầu nhất định về chất lượng hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu chứng nhận được cấp dựa trên các tiêu chuẩn định trước về chất lượng, chứ không phải cho một tổ chức hoặc cá nhân cụ thể nào. Bất kỳ ai có khả năng chứng thực đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng như vậy đều có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. ISO 9000 là một ví dụ về nhãn hiệu chứng nhận được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Nhãn hiệu có thể được bảo hộ thông qua việc sử dụng trên thực tế hoặc đăng ký. Tại Việt Nam, việc bảo hộ nhãn hiệu chỉ được thông qua việc đăng ký. Các đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp.

Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Nhà nước cho phép và Cục Sở hữu trí tuệ thừa nhận có chức năng và họat động tư vấn, đại diện thay mặt theo ủy cho các chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa xin xác lập độc quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước thẩm quyền. Luật Minh Khuê là đại diện của hàng nghìn khách hàng trong nước và quốc tế trước Cục Sở hữu trí tuệ trong việc bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp trong đó có bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Luật Minh Khuê cung cấp thông tin của đơn đăng ký nhãn hiệu số 4-2019-00793 của Công ty Đầu tư phát triển dịch vụ An Phát (Vn) đã được đăng Công báo tháng 3 của Cục sở hữu tuệ.

1. Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ HÒA AN PHÁT (VN)

Địa chỉ: Thôn Xâm Dương, Xã Ninh Sở, Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội

2. Thông tin nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa với các sản phẩm thời trang, may mặc thế nào?

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 35: Dịch vụ mua bán hàng hóa: quần áo, bộ quần áo, đồ đi ở chân, đồ đội đầu, khăn quàng cổ, váy.

Nhóm 41: Dịch vụ về giáo dục giảng dạy; thông tin giáo dục; hướng dẫn nghề nghiệp [tư vấn đào tạo hoặc giáo dục]; dịch vụ đào tạo được cung cấp thông qua thiết bị mô phỏng; dịch vụ câu lạc bộ [giải trí hoặc giáo dục]; tổ chức các cuộc thi [giáo dục hoặc giải trí].

- Số đơn: 4-2019-00793

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn “Trust me” với số đơn 4-2019-00793 đã được đăng Công báo tháng 03 của Cục sở hữu trí tuệ.

Luật Minh Khuê gửi lời cảm ơn đến Công ty An Phát đã luôn tin tưởng và lựa chọn Minh Khuê đồng hành trong việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

2. Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: - Tổ chức hoặc cá nhân tiến hành hoạt động sản xuất,kinh doanh hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá hoặc dịch vụ do mình sản xuất hoặc kinh doanh;

Quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

- Tổ chức hoặc cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại

hợp pháp có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm tương ứng và không phản đối việc nộp đơn nói trên;

- Đối với nhãn hiệu tập thể, quyền nộp đơn thuộc về tổ chức,cá nhân đại diện cho tập thể các cá nhân hoặc chủ thể khác cùng tuân theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tương ứng.

- Quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, có thể được chuyển giao cho cá nhân hoặc các chủ thể khác thông qua văn bản chuyển giao quyền nộp đơn.

>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số: 0986.386.648

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

- Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Cục Sở hữu trí tuệ,386 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân, Hà Nội - Tài khoản: 920.90.006 Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân

- Tổ chức,cá nhân Việt Nam có quyền tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu,hoặc có thể (không bắt buộc) thông qua dịch vụ trung gian của một Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp,thay mặt mình làm và nộp đơn.

- Tổ chức,cá nhân nước ngoài không thường trú hoặc không có đại diện hợp pháp,không có cơ sở kinh doanh thực thụ ở Việt Nam nộp đơn thông qua việc uỷ quyền cho Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp.

-Lệ phí đăng ký nhãn hiệu có thể được nộp bằng tiền mặt,séc chuyển khoản hoặc uỷ nhiệm chi cho Cơ quan đăng ký nhãn hiệu.

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Dịch vụ tư vấn bảo hộ thương hiệu doanh nghiệp;

3. Cách lập tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thưa luật sư, xin hỏi: Cách lập tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào ? Tôi xin mấy tờ khai được không ? Cảm ơn!

Trả lời

Mẫu tờ khai được Cục sở hữu trí tuệ cung cấp miễn phí cho người nộp đơn. Bạn có thể tải mẫu tờ khai và hướng dẫn cách viết: TẠI ĐÂY

+ Người nộp đơn có thể sử dụng mẫu tờ khai được đăng tải trên trang web

+ Người nộp đơn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai theo quy định về cách lập tờ khai.

4. Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu):

Thương hiệu là tài sản vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Giá trị của thương hiệu là yếu tố quyết định đến giá bán sản phẩm và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/Thương hiệu là một trong những dịch vụ tư vấn mà Công ty luật Minh Khuê hiện đang cung cấp:

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái,từ ngữ,hình vẽ,hình ảnh,kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó,được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
- Nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hoá,dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

>> Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu quyền tại Việt Nam 0986.386.648

Quy trình nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu (thương hiệu/logo):

1. Tra cứu nhãn hiệu (Không bắt buộc):

Để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu, Người nộp đơn nên tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn đăng ký chính thức. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký cho cùng loại sản phẩm hay các sản phẩm tương tự hay không.

Thời gian tra cứu: 02 ngày

Tài liệu tra cứu:

Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi tài liệu sau để tiến hành tra cứu:

- 05 mẫu nhãn hiệu;

- Danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu.

2. Đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu/logo):

Sau khi có kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký cho cùng loại sản phẩm hay các sản phẩm tương tự, Người nộp đơn nên tiến hành đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu nói trên trong thời gian nhanh nhất để có ngày ưu tiên sớm.

Tài liệu cần thiết:

Để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, Người nộp đơn cần cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau:

- 06 mẫu nhãn hiệu (kích thước không lớn hơn 8 cm x 8 cm);

- Giấy Uỷ quyền (ký và đóng dấu, theo mẫu do Công ty luật Minh Khuê cung cấp);

- Danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu.

3. Thời gian đăng ký nhãn hiệu:

Đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua ba giai đoạn:

- Xét nghiệm hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng

- Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức

- Xét nghiệm nội dung: 07 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (đăng ký thương hiệu)

Nếu kết quả xét nghiệm nội dung cho thấy nhãn hiệu của Người nộp đơn có khả năng đăng ký, Cục SHTT sẽ tiến hành cấp Văn bằng bảo hộ trong thời gian 01 tháng sau đó.

4. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ trong 10 năm tính từ ngày nộp đơn. Chủ sở hữu Văn bằng bỏa hộ có thể gia hạn nhiều lần.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách! Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ;

5. Cách đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thang máy

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một giải pháp hiệu quả nhất trong quá trình tạo dựng và bảo hộ thương hiệu của các nhà kinh doanh.
Luật Minh Khuê giới thiệu nhãn hiệu ATVIN là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bảo trì, sửa chữa thang máy đã được đăng ký độc quyền nhãn hiệu hàng hóa để quý khách tham khảo và vận dụng trong từng trường hợp cụ thể:

Mẫu đăng ký nhãn hiệu :

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu ATVIN.

Mô tả nhãn hiệu :

Màu sắc: màu vàng da cam, màu xanh lam và màu trắng

Mô tả : Nhãn hiệu gồm phần hình và phần chữ trên nền màu trắng

Phần chữ : phần chữ "ATVIN" màu xanh lam được viết in hoa, in đậm. Bên dưới chữ " ATVIN" là dòng chữ " Đừng để nhà bạn thiếu nó " có màu vàng da cam cỡ chữ nhỏ hơn chữ ATVIN". Trong đó chữ Đ " Đừng " được viết in hoa còn những chữ còn lại được viết thường.

Phần hình : nằm bên trái phần chữ là phần hình. Phần hình có hình tròn màu da cam. Bên trong và ở giữa hình tròn là hình giọt nước, bên trong giọt nước màu trắng là hình giọt nước màu xanh lam. Bên trong giọt nước màu xanh lam có hình vòng cung nhỏ màu trắng nằm ở bên trái hình giọt nước.

Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tổng thể cho các hàng hóa dịch vụ thuộc nhóm 7.

Nhóm 7: Máy và máy công cụ; Ðộng cơ và đầu máy (trừ loại động cơ dùng cho các phương tiện giao thông trên bộ); Các bộ phận ghép nối và truyền động (không dùng cho các phương tiện giao thông trên bộ); Nông cụ (không thao tác thủ công);

Số đơn: 4-2015-31167

Ngày nộp đơn: 05/10/2015

Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 06/11/2015

Thông tin chủ đơn:

Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHATECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 12, ngõ 22, phố Phan Thuận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 097498xxx

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 0986.386.648

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ