1. Đang trong thời gian nghỉ thai sản có được thưởng tết không ?

Thưa Luật sư, trong thời gian tôi nghỉ thai sản là 6 tháng, nghỉ từ ngày 01/10/2015 đến 31/3/2016, tôi có được nhận tiền thưởng như các cán bộ công chức khác không, ví dụ như thưởng tết ? Tôi là cán bộ công chức ?
Xin chân thành cám ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Tại Khoản 2 Điều 12 Luật Cán bộ, công chức số 22/2008/QH12 của Quốc hội quy định:

“Cán bộ, công chức được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, tiền thưởng tết, lương tháng thứ 13 là không bắt buộc. Việc có khoản tiền này hay không phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, và phụ thuộc vào quy chế, quy định nội bộ của công ty. Nếu cơ quan của bạn có quy định về lương thưởng... thì trong thời gian nghỉ thai sản bạn vẫn được hưởng những khoản tiền đó

>> Tham khảo bài viết liên quan: Thưởng tết có phải là quy định bắt buộc không ?

2. Thời gian chậm nhất để đăng ký chế độ thai sản là bao lâu ?

Thưa luật sư, Chị gái tôi sinh con tháng 7/2014 nhưng đến tháng 3/2015 mới làm chế độ thai sản thì có được hưởng theo quy định không?
Xin cảm ơn!
Người hỏi: Phuong Truong

Thời gian chậm nhất để đăng ký chế độ thai sản là bao lâu ?

Hỏi đáp pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến, gọi ngay: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Về điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thai sản quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 như sau:

" Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Như vậy, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định trên bạn hoàn toàn có quyền nộp hồ sơ xin hưởng chế độ bảo hiểm thai sản theo quy định tại Khoản 5, Điều 9, Quyết định số 01/2014/QĐ-BHXH về hồ sơ và quy trình giải quyết chế độ bảo hiểm xã hộ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Đơn của người lao động nữ sinh con (mẫu số 11B-HSB).

- Sổ bảo hiểm xã hội.

- Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con.

3. Đóng bảo hiểm như thế nào thì được hưởng trợ cấp thai sản ?

Kính thưa luật sư, Em có một câu hỏi mong luật sư giải đáp giúp em ạ: Em làm công ty cũ đóng bảo hiểm đến tháng 7/2014 thì được hơn một năm thì Em nghỉ việc và ngừng đóng.

Sang tháng 8/2014 thì chốt sổ, đến tháng 2/2015 Em đóng bảo hiểm tiếp và dự kiến 16/8/2015 Em sinh con. Vậy em có được hưởng trợ cấp thai sản không ạ ?

Em xin cảm ơn luật sư!

Người hỏi: Bảo Ngọc

Đóng bảo hiểm như thế nào thì được hưởng trợ cấp thai sản ?

Trả lời:

Căn cứ Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Theo như bạn trình bày thì bạn đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 2/2015 và dự kiến 16/8/2015 bạn sinh con. Từ tháng 2 đến tháng 8 bạn đã có từ đủ sáu tháng đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con vì vậy theo quy định pháp luật bạn sẽ được nhận trợ cấp thai sản.

4. Hết hạn hợp đồng 1 tháng trước sinh có được chế độ thai sản không ?

Thưa luật sư, Luật sư cho em hỏi chút về vấn đề hưởng chế độ thai sản với ạ! Em tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 7/2012 liên tục cho đến bây giờ . Hiện tại em đang mang thai được 23 tuần.

Dự kiến sinh vào tháng 8/2015 nhưng đến tháng 7/2015 thì em hết hợp đồng lao động với công ty nếu công ty em chấm dứt hợp đồng với em (tức là chấm dứt hợp đồng lao động trước khi em sinh một tháng ) Vậy như trường hợp của em có được hưởng bảo hiểm thai sản không ạ !

Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ luật sư ạ ! Em xin cảm ơn luật sư rất nhiều.

Người hỏi: Heo Luoi

Trả lời:

Căn cứ Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản

Theo đó, trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con bạn đóng từ đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Trong trường hợp này, bạn nghỉ trước khi sinh 1 tháng nhưng bạn vẫn có từ đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con như vậy bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản.

5. Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản khi công ty ngừng hoạt động?

Kính chào Luật Minh Khuê, tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi tên là Dung, 25 tuổi, ở Ninh Bình.

Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 12/2012 đến hết tháng 3/2015 sẽ chốt sổ, do công ty tôi làm việc sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3/4/2015. Hiện nay tôi có thai 3 tháng, dự sinh 2/9/2015, vậy tôi xin hỏi tôi có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản không? Nếu không đủ, tôi có thể làm gì để bổ sung không?

Xin luật sư cho tôi lời giải đáp ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: onruong

Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản khi công ty ngừng hoạt động?

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp của công ty, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định rất rõ tại điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006

Theo đó, khi bạn sinh con bạn phải có ít nhất đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Bạn dự sinh 2/9/2015, vậy mười hai tháng trước khi sinh của bạn được tính từ 2/9/2014 đến 2/9/2015. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 12/2012 đến hết tháng 3/2015 sẽ chốt sổ. Vậy trong khoảng 12 tháng trước khi sinh, bạn có 7 tháng đóng bảo hiểm xã hội. Vậy bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

6. Nghỉ đóng Bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản không?

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tháng 06/2009 đến 07/2014 thì công ty giải thể nên không đóng nữa. Trong thời gian nghỉ việc tôi đã có thai được 01 tháng.

Vậy luật sư cho tôi hỏi. Tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Hay là khi tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tiếp tục mới được hưởng chế độ thai sản.

Tôi cảm ơn luật sư.

Người gửi: thanhdao

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Trả lời

Căn cứ pháp lí: Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản

Theo đó, để được hưởng chế độ thai sản thì phải đóng bảo hiểm ít nhất 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Khi bạn nghỉ việc bạn đã mang thai 1 tháng như vậy là còn khoảng 8 tháng nữa là bạn sinh con, 8 tháng này bạn không tham gia bảo hiểm. Như vậy trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi bạn sinh con bạn mới tham gia bảo hiểm được 4 tháng vì vậy bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo luật định. Bạn cần phải đóng bảo hiểm thêm 2 tháng nữa để đủ điều kiện hưởng chế độ.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật MInh KHuê