1. Đang trong thời gian nghỉ thai sản có được thưởng tết không?

Thưa Luật sư, trong thời gian tôi nghỉ thai sản là 6 tháng, nghỉ từ ngày 01/10/2015 đến 31/3/2016, tôi có được nhận tiền thưởng như các cán bộ công chức khác không, ví dụ như thưởng tết? Tôi là cán bộ công chức?

Luật sư tư vấn:

Tại Khoản 2 Điều 12 Luật Cán bộ, công chức số 22/2008/QH12 của Quốc hội quy định:

“Cán bộ, công chức được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, tiền thưởng tết, lương tháng thứ 13 là không bắt buộc. Việc có khoản tiền này hay không phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, và phụ thuộc vào quy chế, quy định nội bộ của công ty. Nếu cơ quan của bạn có quy định về lương thưởng... thì trong thời gian nghỉ thai sản bạn vẫn được hưởng những khoản tiền đó

>> Tham khảo bài viết liên quan: Thưởng tết có phải là quy định bắt buộc không ?

2. Thời gian chậm nhất để đăng ký chế độ thai sản là bao lâu ?

>> Xem thêm:  Mở công ty riêng khi đang xin trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thai sản ?

Thưa luật sư, Chị gái tôi sinh con tháng 7/2014 nhưng đến tháng 3/2015 mới làm chế độ thai sản thì có được hưởng theo quy định không?

Thời gian chậm nhất để đăng ký chế độ thai sản là bao lâu ?

Hỏi đáp pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến, gọi ngay: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Về điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thai sản quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Như vậy, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định trên bạn hoàn toàn có quyền nộp hồ sơ xin hưởng chế độ bảo hiểm thai sản theo quy định tại Khoản 2.2.2 Điều 4, Quyết định số 166/QĐ-BHXH bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Đơn của người lao động nữ sinh con.

- Sổ bảo hiểm xã hội.

- Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con.

>> Xem thêm:  Bị công ty cho nghỉ việc khi có thai có được hưởng chế độ thai sản?

3. Đóng bảo hiểm như thế nào thì được hưởng trợ cấp thai sản?

Đóng bảo hiểm như thế nào thì được hưởng trợ cấp thai sản ?

Luật sư tư vấn pháp luật về chế độ bảo hiểm thai sản gọi: 1900.6162

Kính thưa luật sư, Em có một câu hỏi mong luật sư giải đáp giúp em ạ: Em làm công ty cũ đóng bảo hiểm đến tháng 7/2017 thì được hơn một năm thì Em nghỉ việc và ngừng đóng. Sang tháng 8/2017 thì chốt sổ, đến tháng 2/2018. Em đóng bảo hiểm tiếp và dự kiến 16/8/2018. Em sinh con. Vậy em có được hưởng trợ cấp thai sản không ạ?

Trả lời:

Căn cứ Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Theo như bạn trình bày thì bạn đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 2/2015 và dự kiến 16/8/2015 bạn sinh con. Từ tháng 2 đến tháng 8 bạn đã có từ đủ sáu tháng đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con vì vậy theo quy định pháp luật bạn sẽ được nhận trợ cấp thai sản.

4. Hết hạn hợp đồng 1 tháng trước sinh có được chế độ thai sản không ?

>> Xem thêm:  Có thai 5 tháng thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Thưa luật sư, Luật sư cho em hỏi chút về vấn đề hưởng chế độ thai sản với ạ! Em tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 7/2012 liên tục cho đến bây giờ. Hiện tại em đang mang thai được 23 tuần. Dự kiến sinh vào tháng 8/2018 nhưng đến tháng 7/2018 thì em hết hợp đồng lao động với công ty nếu công ty em chấm dứt hợp đồng với em (tức là chấm dứt hợp đồng lao động trước khi em sinh một tháng) Vậy như trường hợp của em có được hưởng bảo hiểm thai sản không ạ.

Trả lời:

Căn cứ Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Theo đó, trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con bạn đóng từ đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trở lên thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Trong trường hợp này, bạn nghỉ trước khi sinh 1 tháng nhưng bạn vẫn có từ đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con như vậy bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Hưởng trợ cấp thai sản có được hưởng luôn về trợ cấp thất nghiệp không ?

5. Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản khi công ty ngừng hoạt động?

Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản khi công ty ngừng hoạt động?

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội gọi:1900.6162

Kính chào Luật Minh Khuê, tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Tôi tên là Dung, 25 tuổi, ở Ninh Bình. Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 12/2012 đến hết tháng 3/2019 sẽ chốt sổ, do công ty tôi làm việc sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3/4/2019. Hiện nay tôi có thai 3 tháng, dự sinh 2/9/2019, vậy tôi xin hỏi tôi có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản không? Nếu không đủ, tôi có thể làm gì để bổ sung không?

Trả lời:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định rất rõ tại điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014. Theo đó, khi bạn sinh con bạn phải có ít nhất đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Bạn dự sinh 2/9/2019, vậy mười hai tháng trước khi sinh của bạn được tính từ 2/9/2018 đến 2/9/2019. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 12/2012 đến hết tháng 3/2019 sẽ chốt sổ. Vậy trong khoảng 12 tháng trước khi sinh, bạn có 7 tháng đóng bảo hiểm xã hội. Vậy bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?

6. Nghỉ đóng Bảo hiểm xã hội có được hưởng chế độ thai sản không?

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tháng 06/2009 đến 07/2014 thì công ty giải thể nên không đóng nữa. Trong thời gian nghỉ việc tôi đã có thai được 01 tháng.

Vậy luật sư cho tôi hỏi. Tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Hay là khi tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tiếp tục mới được hưởng chế độ thai sản.

Trả lời

Căn cứ pháp lí: Điều 31Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản

Theo đó, để được hưởng chế độ thai sản thì phải đóng bảo hiểm ít nhất 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Khi bạn nghỉ việc bạn đã mang thai 1 tháng như vậy là còn khoảng 8 tháng nữa là bạn sinh con, 8 tháng này bạn không tham gia bảo hiểm. Như vậy trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi bạn sinh con bạn mới tham gia bảo hiểm được 4 tháng vì vậy bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo luật định. Bạn cần phải đóng bảo hiểm thêm 2 tháng nữa để đủ điều kiện hưởng chế độ.

7. Chế độ thai sản của chồng khi vợ sinh con

Khoản 4 Điều 101 Luật BHXH năm 2014 quy định:" Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi."

Bên cạnh đó, theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về việc trợ cấp một lần khi sinh con: “Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con”.

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc; ( áp dụng đối với trường hợp sinh thường )

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Theo điểm b khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, mức hưởng chế độ thai sản một ngày của lao động nam (đối tượng được đề cập tại khoản 2 Điều 34 vừa trích dẫn ở trên) được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày.

* Nghỉ dưỡng sức sau thai sản

Điều 41 Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản.

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật MInh KHuê

>> Xem thêm:  Vợ đóng bảo hiểm tự nguyện chồng có được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần không ?