Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sựcủa công ty luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 3 Điều 4 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định như sau:

"Điều 4. Nghĩa vụ quân sự

3. Công dân phục vụ trong lực lượng Cảnh sát biển và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được coi là thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ".

Nếu như bạn thực hiện xong nghĩa vụ công an thì không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nữa, bởi thời gian bạn tham gia nghĩa vụ công an được coi là thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

Những điều cần lưu ý: Thời gian thực hiện nghĩa vụ công an được coi là thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ, do đó, sau khi thực hiện xong nghĩa vụ công an bạn không cần phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nữa.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Em trai có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Tư vấn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Dân sự.