1. Đi xe máy ngược chiều có bị thu bằng lái không ?

Luật sư cho em hỏi:Em đi xe máy vi phạm giao thông đường bộ đi ngược chiều. E đã bị phạt hành chính 350 000 đồng và giữ giấy phép lái xe 02 tháng. Vậy với lỗi của em bị giữ giấy phép lái xe 02 có đúng hay sai ?
Em rất mong được sự tư vấn của luật sư.Cảm ơn Luật sư!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Giao thông trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Mức phạt hành chính đối với hành vi điều khiển xe máy đi ngược chiều được quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

"Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ........

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:.......

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;"

Ngoài việc bị xử phạt hành chính, người thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng theo quy định tại Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, bạn bị xử phạt với mức 350.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng là đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay tới số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền theo quy định của luật giao thông đường bộ ?

2. Xe máy đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền ?

Thưa luật sư, cho tôi hỏi: Tôi đi xe máy ngược chiều bị bắt thì mức phạt là bao nhiêu tiền ạ ? Xin cảm ơn! Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê. Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

>> Xử phạt hành chính hành vi đi ngược chiều, gọi: 1900.6162

Luật sư trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty. Vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế, bạn không chỉ rõ phương tiện lưu thông ngược chiều trên đường là phương tiện nào nên chúng tôi xin chia ra thành các trường hợp cụ thể dưới đây:

Trường hợp 1: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Điểm b, Khoản 4, Điều 5 ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

“Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Trường hợp 2:Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP (văn bản thay thế: Nghị định 46/2016/NĐ-CP) quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

“Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Trường hợp 3: Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm giao thông đường bộ.

Theo Điểm b, Khoản 3 Điều 7 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì mức phạt là:

“Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều””.

Như vậy, tùy từng phương tiện mà người tham gia giao thông điều khiển họ có thể phải chịu các mức phạt khác nhau đối với lỗi vi phạm đi ngược chiều của đường một chiều.

>> Xem thêm:  Mẫu quy trình bảo đảm an toàn giao thông (phụ lục 8b)

3. Xe ưu tiên đi ngược chiều có vi phạm không ? t

Xin chào luật Minh Khuê, qua vụ tai nạn trên đường cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, tôi muốn được hiểu rõ hơn về quyền của xe ưu tiên trên đường cao tốc theo Luật Giao thông đường bộ.

Trả lời:

Căn cứ điều 22, Luật Giao thông đường bộ 2008 về quyền ưu tiên của một số loại xe:

1. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

2. Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

3. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Các loại xe được quy định tại điều 22 có các quyền như không bị hạn chế tốc độ, được phép đi vào đường ngược chiều, được phép vượt đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, việc lái xe ngược chiều trên đường cao tốc là quá nguy hiểm. Hiện nay chưa có các quy định cụ thể về quyền ưu tiên của các xe trên đường cao tốc, vẫn còn tồn tại, phát sinh nhiều điểm bất cập.

Trên đường cao tốc, các phương tiện đều di chuyển với tốc độ cao, việc xe ưu tiên nhập làn và đi ngược chiều cùng với tốc độ cao như vậy tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro cho xe ưu tiên và các loại xe khác, chưa kể các nguyên nhân khách quan như đường mưa trơn trượt hay sương mù dày đặc...cũng làm cho tốc độ xử lý của tài xế bị ảnh hưởng.

Qua vụ việc trên, có nhiều ý kiến đưa ra rằng cần phải xem xét sửa luật sao cho phù hợp với thực tế, qua đó cần có thêm những điều khoản quy định về quyền của các xe ưu tiên khi đi di chuyển trên đường cao tốc để đánh những tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Giao thông trực tuyến, gọi: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Xe ô tô, xe máy đi vào đường cấm thì bị xử phạt bao nhiêu tiền ?

4. Đi ngược chiều gây tai nạn bị xử phạt thế nào ?

Luật Minh Khuê giải đáp các thắc mắc về quy định giao thông đường bộ và các vấn đề liên quan

Luật sư tư vấn:

Bộ luật hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc Hội (Bộ luật hình sự số 37/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quốc hội) quy định:

"Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 của Quốc hội quy định:

"Điều 609. Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm

1. Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm bao gồm:

a) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại;

b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại;

c) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

2. Người xâm phạm sức khoẻ của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá ba mươi tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định."

Thưa luật sư, tôi (chủ xe) có bán một chiếc ô tô nhưng chưa sang tên, nhưng có viết giấy ủy quyền cho người mua, khi xảy ra tai nạn tôi (chủ xe) có chịu trách nhiệm gì không?

Trường hợp này nếu hợp đồng của bạn đã có công chứng thì bạn không còn nghĩa vụ nếu người điều khiển xe gây tai nạn, trừ trường hợp 2 bên có thỏa thuận khác.

Nếu hợp đồng của bạn chưa có công chứng thì vẫn có giá trị. Tuy nhiên cơ quan điều tra sẽ xác nhận, chứng minh xem hợp đồng có đúng hay không, chữ ký là thật hay giả, giả tạp hay tự nguyện... từ đó xác định trách nhiệm của bạn.

NTA điều khiển xe máy 100 phân khối do vội vàng không để ý đã đi ngược đường 1 chiều và quệt phải chị V đang đi xe đạp, làm chị V xây xát nhẹ và hỏng xe. Khi xem xét việc gây tai nạn Anh, có nhiều ý kiến như sau: 1.NTA phải bồi thường dân sự cho chị V, đồng thời bị truy cứu trách nhiệm hình sự về " tội vi phạm các quy định về an toàn giao thông ". 2.NTA bị xử lý hành chính vì đi xe vào đường cấm đi ngược chiều và gây tai nạn giao thông ( vi phạm pháp luật hành chính ) đồng thời phải bồi thường dân sự cho chị V. 3.NTA không phải chịu bất kỳ loại trách nhiệm nào vì NTA chưa đủ tuổi vị thành niên, lại vi phạm pháp luật do vô ý. Hãy cho biết ý kiến nào đúng? Vì sao?

Trường hợp này bạn không cung cấp đầy đủ yếu tố nên chúng tôi không thể hỗ trợ cụ thể cho bạn được.

+ Trường hợp NTA chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính, tỷ lệ thương tật dưới 31% thì:

NTA dưới 14 tuổi thì người địa diện hợp pháp của NTA phải có trách nhiệm đóng phạt.

NTA từ đủ 14 tuổi trở lên thì NTA phải có trách nhiệm đóng phạt.

+ Trường hợp NTA phải chịu trách nhiệm hình sự, tỷ lệ thương tật của chị V từ 31% trở lên thì:

NTA dưới 14 tuổi, NTA không phải chịu trách nhiệm hình sự.

NTA từ đủ 14 tuổi trở lên, áp dụng theo nguyên tắc tại Bộ luật hình sự quy định:

"Điều 72. Phạt tiền

Phạt tiền được áp dụng là hình phạt chính đối với người chưa thành niên phạm tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, nếu người đó có thu nhập hoặc có tài sản riêng.

Mức phạt tiền đối với người chưa thành niên phạm tội không quá một phần hai mức tiền phạt mà điều luật quy định.

Điều 73. Cải tạo không giam giữ

Khi áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ đối với người chưa thành niên phạm tội, thì không khấu trừ thu nhập của người đó.

Thời hạn cải tạo không giam giữ đối với người chưa thành niên phạm tội không quá một phần hai thời hạn mà điều luật quy định.

Điều 74. Tù có thời hạn

Người chưa thành niên phạm tội chỉ bị phạt tù có thời hạn theo quy định sau đây:

1. Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá mười tám năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định;

2. Đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá mười hai năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá một phần hai mức phạt tù mà điều luật quy định."

Thưa luật sư, trường hợp người đi xe máy lao vào oto gây chết người thì trách nhiệm 2 bên sẽ như thế nào ạ?

Trường hợp xe máy đâm vào ô tô gây chết người thì nếu lúc đó ô tô đi đúng, dừng đúng, không vi phạm pháp luật,... thì người điểu khiển xe máy phải chịu trách nhiệm hình sự là bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm và bồi thường thiệt hại theo trách nhiệm dân sự.

Nếu người điều khiển xe máy đã chết thì người thừa kế hoặc người đại diện của người đó có trách nhiệm bồi thường dân sự trong phạm vi di sản thừa kế.

Thưa luật sư, Cháu 24 tuổi. Ngày 16/9 cháu có điều khiển xe máy sang đường gây tai nạn với xe ôtô. Lỗi của cháu bị phạt như thế nào thưa luật sư?

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bạn và mức độ thiệt hại mà bạn gây ra thì chúng tôi mới có thể xác định bạn phải chịu trách nhiệm hành chính hay trách nhiệm hình sự.

Thưa luật sư, Vào tháng 7/2015 mẹ tôi bị tai nạn giao thông và bị di chứng là liệt tứ chi. Gia đình gây tai nạn cho mẹ tôi có hỗ trợ 50 triệu đồng và phụ cấp cho mẹ tôi mỗi tháng 2 triệu trong vòng 2 năm.Nhưng bên gia đình gây tai nạn cho mẹ tôi mới đưa có 50 triệu và yêu cầu gia đình tôi viết đơn bãi nại như vậy sau khi có đơn bãi nại nếu gia đình gây tai nạn cho mẹ tôi không phụ cấp mỗi tháng 2 triệu như đã thỏa thuận thì gia đình tôi phải làm gì.

=> Trường hợp này mặc dù gia đình bạn đã viết đơn bãi nại nhưng vẫn có thể khởi kiện yêu cầu bên gây tai nạn có thực hiện nghĩa vụ chi trả các chi phí bồi thường thiệt hại cho mẹ chị và yêu cầu người đó chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thưa luật sư, Khoảng 5h30 ngày 25/9/2016 cô ba của em có đứng mua bắp bên cạnh trường tiểu học ( đứng sát lề đường ) bỗng nhiên một chiếc xe đạp điện do học sinh lớp 12 điều khiển với vận tốc nhanh đâm thẳng vào. Cô bị cụt 1 đốt xương sống phải nằm tịnh dưỡng 3 tháng trong thời gian tịnh dưỡng có thể chuyển biến xấu và tùy theo cơ địa mỗi người tỉ lệ bình phục là bao nhiêu. Lúc đầu người gây tai nạn có trả tiền viện phí và sinh hoạt( sau này mới phát hiện chưa trả đủ tiền viện phí), 2 ngày sau bên gây tai nạn không chịu trách nhiệm nữa và buộc gia đình lấy tất cả giấy tờ lên cơ quan phường giải quyết. Lúc vào bệnh viện người gây tai nạn có nói sai sự thật qua hôm sau đến bây giờ chưa vào thăm bệnh nhân chỉ có người chị vào mấy lần. Vậy luật sư cho em hỏi em phải làm gì để yêu cầu người gây tai nạn bồi thường và trình tự thủ tục như thế nào?

=> Bạn cần làm đơn khởi kiện về hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ gây ra tai nạn của em học sinh kia.

Hồ sơ khởi kiện gồm:

- Đơn khởi kiện (Mẫu đơn)

- Các giấy tờ liên quan đến vụ kiện ( giấy tờ sở hữu nhà, đất, hợp đồng liên quan…)

- Đối với cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có công chứng).

- Đối với pháp nhân: Giấy tờ về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc ủy quyền đại diện doanh nghiệp (bản sao có công chứng).

- Bản kê các giấy tờ nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên là văn bản, giấy tờ tiếng nước ngoài đều phải được dịch sang tiếng Việt Nam. Do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật, kèm theo bản gốc.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Ô tô đi vào đường cấm phạt bao nhiêu tiền ? Lỗi thường gặp với người điều khiển ô tô

5. Đi ngược chiều bị xử phạt thế nào ?

Xin luật sư tư vấn giúp để e biết và hiểu rõ hơn. E bị vi phạm hành chính trong lĩnh vực chạy xe máy đi ngược chiều và bị bắt trong biên bản ghi e vi phạm vào điều 6 khoản 4 điểm c như vậy e giữ bằng lái xe máy bao nhiêu tháng xin cám ơn.

Trả lời

Thứ nhất, về xử phạt vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe máy "đi ngược chiều", theo quy định tại điểm i Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ đường sắt thì bạn sẽ bị xử phạt:

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

Thứ hai, ngoài việc bị phạt tiền, điểm b Khoản 12 Điều 6 có quy định về việc tước giấy phép lái xe như sau:

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Tuy nhiên, theo thông tin bạn cung cấp, bạn đề cập tới việc bạn bị xử phạt theo quy định tại điểm c khoản 4 Điều 6 nhưng đây không phải là lỗi đi ngược chiều như bạn nói ở trên mà là lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông". Chúng tôi không rõ bạn ghi nhầm hay CSGT lập biên bản vi phạm ghi nhầm. Bạn có thể liên hệ lại tổng đài tư vấn pháp luật để cung cấp thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác hơn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Giao thông - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Gây tai nạn giao thông cho người khác phải chịu những trách nhiệm gì ?